YZF-R15 Thế hệ mới sắp ra mắt với phanh ABS và nhiều tính năng đặc biệt khiến dân chơi xe háo hức – Làng xe

YZF-R15 Thế hệ mới sắp ra mắt với phanh ABS và nhiều tính năng đặc biệt khiến dân chơi xe háo hức

Với khối động cơ mạnh mẽ hàng đầu trong phân khúc Moto PKN tại Việt Nam YZF-R15 thế hệ mới sẽ càng có lợi thế hơn khi được trang bị thêm phanh ABS.

Vào năm 2017 khi Yamaha lần đầu tiên giới thiệu đến các tín đồ mê xe mẫu Sportbike YZF-R15 V3.0 sở hữu động cơ 155cc tích hợp van biến thiên VVA và phuộc USD đã lập tức tạo nên cơn bảo càn quét phân khúc Moto PKN khắp Đông Nam Á.Nhưng ưu thế này đã bị Honda CBR150R 2021 che lấp bởi phiên bản mới nhất của dòng xe này được trang bị không chỉ phuộc USD mà còn có cả phanh ABS,1 trang bị mà hầu như ai cũng muốn có trên xế cưng của mình.

Với sự nâng cấp đến từ đối thủ Honda CBR150R 2021 mẫu Sportbike R15 đình đám trong phân khúc đã phải chịu sức ép rất lớn.Đó là lý do mà Yamaha quyết định ra mắt phiên bản mới của dòng xe này để cạnh tranh với các đối thủ khác.Ngoài ra đã 4 năm kể từ lần đầu tiên R15 V3 được ra mắt nên đây là thời điểm tốt nhất để 1 mẫu Sportbike R15 hoàn toàn mới nên ra đời.

Xem thêm  Honda NX125 Mẫu xe giá 34 triệu chuẩn bị phân phối chính hãng tại Việt Nam có gì?

Nếu không có gì thay đổi thì khoảng cuối năm nay 2021 hoặc muộn nhất là đầu năm 2022 mẫu Sportbike R15 thế hệ mới nhất được tích hợp thêm phanh ABS sẽ trình làng.Ngoài ra phuộc USD vẫn sẽ có mặt trên phiên bản mới này và lẽ dĩ nhiên 1 số tính năng hiện đại khác cũng sẽ được Yamaha tích hợp thêm.Nhưng điều làm các tín đồ mê xe thích và quan tâm nhất chính là khối động cơ trên mẫu xe này sẽ vẫn là 155cc như hiện tại nhưng mạnh hơn vài mã lực hay là động cơ hoàn toàn mới.

Trước đó, phiên bản YZF-R15 cũng được giới thiệu tại thị trường Ấn Độ, tuy nhiên phiên bản này lại không có phuộc lộn ngược.