Yamaha R7 XÁC NHẬN thời gian ra mắt với 2 phiên bản hoàn toàn mới ! – Làng xe

Yamaha R7 XÁC NHẬN thời gian ra mắt với 2 phiên bản hoàn toàn mới !

Theo đó, gần đây thông tin chiếc Yamaha R7 sẽ được ra mắt trong thời gian tới nhằm thay thế cho NGỰA HOANG R6 được cải tiến từ MT-07 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Mới đây thì Yamaha cũng đã ngầm xác nhận thông tin này bằng cách đăng ký tên của mẫu xe này để kiểm tra khí thải tại Mỹ.

Yamaha R7 chắc chắc sẽ được ra mắt

Cụ thể, theo như tài liệu được gửi tới California Air Resources Board (hay CARB) cho thấy Yamaha R7 sắp sửa được ra mắt sẽ có hai phiên bản. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng đây là hai tùy chọn màu sắc khác nhau, xác nhận rằng nó sẽ được gọi là YZF-R7 và nó sử dụng cùng một động cơ 2 xi-lanh 689cc được sử dụng trên chiếc MT-07.

Yamaha ngầm xác nhận Yamaha R7 sẽ được ra mắt với 2 phiên bản

Yamaha R7 nghe có xa lạ với nhiều người nhưng thời điểm trước đây, chiếc xe này cũng từng là một huyền thoại trên đường đua vào năm 1999. Mẫu xe này có thể sản sinh công suất lên đến 162 mã lực.

Mặc dù Yamaha R7 không thể so sánh với R6 do đặc điểm và động cơ khác biệt. Yamaha R6 được coi là một chiếc xe thể thao đầy đủ tính năng đường đua, nhưng Yamaha R7 có vẻ là một chiếc thể thao đường phố và tập trung nhiều hơn vào việc sử dụng hàng ngày. Vì vậy rất nhiều người cho rằng trong thời gian tới nếu Yamaha R7 thực sự ra mắt thì đây sẽ là một trong những cơn sốt mạnh mẽ trong thời gian tới của thị trường xe.

Yamaha R6

Theo dự đoán của nhiều nhiều gia, chắc chắn Yamaha sẽ không định hướng YZF-R7 là mẫu xe kế nhiệm của YZF-R6 và cũng không giống mẫu mẫu R7 với động cơ 4 xy-lanh từng được sản xuất trước đây.

Yamaha R7 được dự đoán sẽ được trang bị động cơ 2 xy-lanh dung tích 689cc

Vì vậy, theo như hồ sơ của CARB, thì YZF-R7 mới sẽ mang trái tim giống với MT-07, với trang bị động cơ 2 xy-lanh song song, dung tích 689 cc, như là phiên bản sportbike của mẫu nakedbike MT-07.

Về công nghệ thì nhiều chuyên gia cho rằng mẫu sportbike này cũng sẽ được thừa hưởng những công nghệ tương tự “đàn anh” YZF-R1, như là trang bị hệ thống kiểm soát lực kéo IMU, phanh ABS trong cua, kiểm soát nhấc bánh trước.

Yamaha R7 chắc chắn sẽ được thừa hưởng những công nghệ tốt nhất từ người đàn anh Yamaha R1

Được biết R6 hiện được bán tại Thái Lan với giá 549.000 baht (415 triệu đồng), nhưng dự kiến Yamaha R7 chỉ từ 300.000 bath (227 triệu đồng), giảm 1 nữa so với ngựa hoang Yamaha R6. Theo dự đoán thì Yamaha R7 sẽ chính thức ra mắt thị trường vào năm 2022. Hãy theo dõi langxe.net để nhận được những thông tin mới nhất về xe !