Yamaha FZ 2021 thiết kế mới lạ giá từ 30 triệu vừa ra mắt khiến dân chơi xe đứng ngồi không yên – Làng xe

Yamaha FZ 2021 thiết kế mới lạ giá từ 30 triệu vừa ra mắt khiến dân chơi xe đứng ngồi không yên

là 1 trong những mẫu SportbikeNaked cỡ nhỏ được yêu thích nhất tại thị trường Ấn Độ và Indonesia của hãng xe Yamaha.Mẫu xe mới ra mắt này là thế hệ thứ 3 và đã được cải tiến khá nhiều từ hệ thống ống xả phù hợp với tiêu chuẩn ở các nước hiện hành mà đáng kể nhất là ngoại hình hầm hố đủ để hạ gục mọi Biker ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hiện tại mẫu xe này của Yamaha chỉ được phân phối tại 2 thị trường chính là Ấn Độ và Indonesia,tuy nhiên bởi ngoại hình đẹp và tính năng vận hành tốt nên 1 số đại lý tư nhân ở Thailand cũng đã nhập khẩu mẫu xe này về phục vụ khách hàng trong nước.Là 1 thị trường xe lớn nên Ấn Độ thường được chọn để ra mắt các mẫu xe mới và Yamaha FZ-S Byson 2021 cũng không phải là ngoại lệ.

Hiện tại Yamaha FZ-S Byson 2021 mới chỉ có mặt ở Ấn Độ,Indonesia vẫn đang bày bán thế hệ thứ 2.Mẫu xe mới này sử dụng động cơ 149cc BlueCore SOHC 2 van cho sức mạnh tối đa lên đến 12,4 mã lực tại 7.250 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 13.6Nm tại 5.500 vòng/phút.

Tuy rằng sử dụng khối động cơ cũ nhưng ngoại hình trên thế hệ mới này đã được cải tiến khá nhiều để tăng thêm phần năng động,hầm hố và uy mãnh.Đầu tiên là hệ thống đèn pha LED được tinh chỉnh lại gọn gàng nhưng vẫn toát lên được nét cá tính và mạnh mẽ.lốp sau với kích cỡ 130/70-17 đã đổi thành loại to hơn 140/60-17.

Phanh sau sử dụng phanh tang trống nay ở thế hệ mới đã đổi thành phanh đĩa kết hợp với phanh ABS kiểu Single Channel của BOSCH.Kế đến là đồng hồ điển tử Neganive LCD thể hiện đầy đủ thông tin 1 cách rõ nét nhất trong mọi điều kiện ánh sáng.Tất nhiên tính năng kết nối trực tiếp với điện thoại là không thể thiếu trên mẫu xe mới này.

Yamaha FZ-S Byson 2021 được trang bị bình xăng với sức chứa 13 lít,hệ thống giảm sốc sau kiểu Monocross điều chỉnh 7 cấp độ hỗ trợ tốt với từng loại địa hình.Yên xe kiểu sport và cách mặt đất 1,080cm với trọng lượng gồm cả xăng full bình là 137kg.

2021 Yamaha FZ-S Byson được phân phối chính hãng tại Ấn Độ với mức giá 101.700 ruby tương đương khoảng 30 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn và 31,5 triệu cho bản đặc biệt Dark Knight Edition.Hy vọng các đại lý tư nhân tại Việt Nam sẽ nhanh chóng nhập khẩu mẫu xe này về nước để phục vụ các tín đồ chơi xe.