Yamaha sẽ biến Nakedbike MT-07 thành R6 thế hệ mới? – Làng xe

Yamaha sẽ biến Nakedbike MT-07 thành R6 thế hệ mới?

Gần đây, thông tin Yamaha R6 chắc chắn dừng sản xuất khiến không ít khách hàng cảm thấy nuối tiếc, bởi Yamaha là mẫu xe được nhiều người đánh giá rất khó ai có thể thay thế được mẫu Supersport đã làm nên thương hiệu của Yamaha, khiến nhiều người cho rằng Yamaha đã đưa MT-07 lên tầm ngắm để biến nó thành R6 trong tương lai.

Yamaha R6

Trước tiên, việc Yamaha R6 chắc chắn dừng sản xuất bởi động cơ của nó đang sở hữu không đạt tiêu chuẩn Euro 5, bởi nếu muốn tiếp tục thì bắt buộc Yamaha phải điều chỉnh để tăng công suất, mã lực và mô-men xoắn để có thể vượt qua được bài test về tiêu chuẩn khí thải mới ở thị trường châu Âu.

Yamaha R6 ngưng sản xuất bởi động cơ sở hữu không đạt chuẩn Euro 5

Vì vậy đã có giả thuyết cho rằng, động cơ mới ra của chiếc Yamaha MT-07 có thể sử dụng cho Yamaha R6 thế hệ mới, bởi đã có chứng minh về việc thử nghiệm này khi động cơ của Yamaha MT-07 mới được trang bị fairing sport tựa Yamaha R6 và chạy đua ở Moto America với cái tên gọi lạ lẫm “FZ-07R”.

Yamaha MT-07 mới được trang bị fairing sport và chạy đua ở Moto America với tên gọi “FZ-07R”

Và nếu như Yamaha thực sự biến MT-07 trở thành mẫu Supersport R6 thế hệ mới thì đây thực sự là một hấp dẫn không kém cho các biker, bởi trước đến giờ Yamaha R6 luôn có giá bán khá cao, và việc biến chiếc Sport hạng trung MT-07 thành R6 sẽ giúp cho các biker có thể dễ dàng tiếp cận hơn.

Việc biến Yamaha MT-07 thành Yamaha R6 thế hệ mới có thể sẽ giúp các biker dễ dàng tiếp cận hơn

Động cơ trên Yamaha MT-07 hoàn toàn phù hợp cho việc biến MT-07 thành Yamaha R6 thế hệ mới

Tuy nhiên đây cũng chỉ là những phỏng đoán của giới chuyên gia, hiện tại Yamaha vẫn chưa có động tĩnh gì hay đưa ra bất kì thông tin nào liên quan đến vấn đề này. Vậy theo các bạn, Yamaha MT-07 có thể được Yamaha biến thành Yamaha R6 thế hệ mới hay không ? Hãy để ý kiện của các bạn ở dưới phần comments nhé.

Yamaha R6 và Yâmha MT-07 đang có giá bán chênh lệch khá lớn

Hiện tại, giá của Yamaha R6 2021 đang được bán ra với giá rơi vào khoảng 529 triệu đồng, còn Yamaha MT-07 đang có giá bán rơi vào khoảng 179 triệu đồng, điều này cho thấy nếu thực sự biến Yamaha MT-07 thành Yamaha R6 thế hệ mới thì sẽ là một cơ hội để các biker có thể dễ dàng tiếp cận mới mẫu Supersport này.