Yamaha bất ngờ ra mắt Exciter 155 bản đường đua với kẹp phanh 2 Piston – Làng xe

Yamaha bất ngờ ra mắt Exciter 155 bản đường đua với kẹp phanh 2 Piston

Ngay sau khi Honda vừa tung ra Winner X bản giới hạn cách đây vài ngày thì Yamaha Exciter 155 VVA đã có màn đáp trả bằng phiên bản đường đua hoàn toàn mới.

Honda Winner X giảm giá mạnh vào tháng 4 đã kích cầu mua sắm của nhiều người,bên cạnh đó phiên bản giới hạn vừa ra mắt với giá 46 triệu cũng được nhiều người quan tâm.Trước sức ép của đối thủ,Yamaha quyết định cho ra mắt Exciter 155 phiên bản đường đua đẹp long lanh.

Yamaha Exciter 155 phiên bản đường đua lộ diện

Exciter 155 VVA phiên bản đường đua vẫn giữ nguyên thiết kế và các trang bị cơ bản.Tuy nhiên 1 số chi tiết không cần thiết đã được loại bỏ nhưng vẫn đảm bảo tính khí động học và độ an toàn khi vận hành tốc độ cao.

Phần mặt nạ đầu xe được tinh chỉnh lại

Chi tiết thay thế đầu tiên trên bản đường đua cần nói đến là hệ thống đèn đã được tháo ra và thay vào đó là 1 tấm ốp nhựa màu đen.Bảng đồng hồ cũng đươc loại bỏ,riêng phần ghi-đông và cụm công tắc vẫn như trên bản hiện hành.

Yamaha Exciter 155 được bổ sung thêm nhiều trang bị

Dàn chân của bản đường đua cũng được nâng cấp với bộ lốp IRC MBR – 110 để tăng khả năng bám đường.Ngoài ra 1 số lượng nhỏ bản đường đua cũng được trang bị kẹp phanh 2 piston thay vì 1 piston như các chiếc khác.

Phần đồng hồ trên Yamaha Exciter 155 được loại bỏ

Lẽ dĩ nhiên bộ bảo vệ phanh tay là bắt buộc bởi đây là trang bị cần có tại tất cả giải đua nhằm hạn chế trường hợp phanh bị bóp ngoài ý muốn.

Bộ bảo vệ phanh tay trên Yamaha Exciter 155 bản đường đua

Yamaha Exciter 155 VVA bản đường đua cũng có thêm bộ số gãy RCB để các tay đua có thể nghiêng nhiều hơn khi vào cua cùng hệ thống ống xả Sakura nhằm tăng cảm giác bốc hơn. Yamaha Việt Nam hiện không tiết lộ về thông số động cơ của Yamaha Exciter 155 VVA bản đường đua. 

Yamaha Exciter 155 bản đường đua sẽ được sử dụng trong thi đấu

Phiên bản đường đua của Yamaha Exciter 155 VVA được sử dụng trong thi đấu và không được mở bán thương mại giống như các phiên bản hiện hành. Tuy vậy những hình ảnh chi tiết của Yamaha Exciter 155 VVA bản đường đua hiện đang thu hút được sự chú ý của các tín đồ côn tay ở Việt Nam.