Xiaomi lấn sân sang sản xuất ô tô, trình làng mẫu xe cùng “giá bán” ? – Làng xe

Xiaomi lấn sân sang sản xuất ô tô, trình làng mẫu xe cùng “giá bán” ?

Thông tin Xiaomi lấn sân sang sản xuất ô tô điện là câu chuyện tốn không ít giấy mực của giới truyền thông suốt thời gian qua, vậy thông tin này thực hư như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Theo đó, mới đây nhà sáng lập Lei Jun của Xiaomi vừa tổ chức một buổi phát sóng trực tiếp cá nhân và tại buổi nói chuyện này, anh ấy cũng nói về những chiếc xe điện Xiaomi. Lei Jun cho biết, chiếc xe đầu tiên của Xiaomi sẽ là sedan hoặc SUV chạy điện, với mức giá dao động từ 100.000 đến 300.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 15.000 đến 45.000 USD). Lei Jun cũng cho biết, logo hình tròn mới được thiết kế phù hợp với các thương hiệu xe hơi hơn so với logo trước đó.

Giá xe điện Xiaomi sẽ giao động từ 15.000 – 45.000 USD

Nhà sáng lập Xiaomi còn cho biết thêm, “Trận chiến đầu tiên sẽ là trận chiến quyết định. Có thể hình dung rằng, những chiếc xe hơi của Xiaomi sẽ được trang bị máy điều hòa không khí tân tiến trong tương lai để hỗ trợ quá trình tạo ẩm và loại bỏ khói bụi độc cực đỉnh cho người dùng”.

Xem thêm  "Anh Trai" của McLaren 720s cháy thành đống to tràn - 765LT hàng hiếm

Việc Xiaomi quyết định sản xuất ô tô và cho ra mắt trong thời gian tới là điều hoàn toàn có cơ sở khi trước đó, Lei Jun đã phát động một cuộc thăm dò ý kiến về xe Xiaomi trên Weibo. Ông hỏi người dùng rằng, liệu công ty có nên sử dụng thương hiệu Xiaomi trên các sản phẩm xe hơi của Xiaomi hay không, loại xe nào họ nên tung ra trước, mức giá nào có thể chấp nhận được. Và kết quả khảo sát cho thấy, hầu hết người dùng cho rằng chiếc xe Xiaomi đầu tiên không nên là mẫu RV hay xe thể thao, 2/3 người dùng chọn mức giá hơn 100.000 nhân dân tệ.

Xiaomi dự kiến sẽ ra mắt chiếc xe điện đầu tiên vào khoảng năm 2023. Xiaomi sẽ cho phép những chiếc xe điện này kết nối với các thiết bị khác trong hệ sinh thái sản phẩm của mình.

Xiaomi sẽ sản xuất phần cứng của xe nhằm đẩy nhanh tiến độ

Việc sản xuất ô tô nhằm kéo lại cuộc khủng hoảng chíp toàn cầu

Được biết, kế hoạch sản xuất ô tô điện được đưa ra khi Xiaomi muốn đa dạng hóa nguồn thu để giảm lệ thuộc vào mảng smartphone. Điện thoại di động đóng góp phần lớn doanh thu, song biên lợi nhuận lại mỏng. Gần đây, cuộc khủng hoảng chip toàn cầu khiến chi phí sản xuất của công ty tăng lên, dẫn tới doanh thu quý thấp hơn dự đoán của nhà đầu tư. Nhiều người dự đoán Xiaomi sẽ chỉ sản xuất phần cứng và sẽ bắt tay với các hãng công nghệ để phát triển xe thông minh hơn với các công nghệ như cabin thông minh, xe tự lái. 

Xem thêm  Chủ kênh GogoTV lần đầu tiên trả lời trực tiếp trước báo chí đáp trả lại phản hồi của Vinfast