Hãng công nghệ Xiao.mi chuẩn bị trình làng mẫu xe đầu tiên của mình – Làng xe

Hãng công nghệ Xiao.mi chuẩn bị trình làng mẫu xe đầu tiên của mình

Ngành công nghiệp ô tô những năm trở lại đây đang rất phát triển,hàng loạt ông lớn các ngành nghề liên quan đến IT như Apple, Alibaba, Baidu và Huawei …đã dần đầu tư mạnh vào thị trường này nhất là phân khúc ô tô giá bình dân.Mới đây nhất 1 thông tin đang tin cậy cho biết Xiaomi cũng chuẩn bị gia nhập thị trường này với mẫu xe tự thiết kế của riêng mình.

Theo 1 báo mới nhất từ iFengNews nhiều nguồn tin đã bật mí rằng thương hiệu công nghệ đình đám Xiaomi của Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng hãng xe riêng của mình để canh tranh với các ông lớn khác trong ngành công nghệ.đây được xem như là 1 khoản đầu tư chiến lược nhằm mở rộng hệ sinh thái của Xiaomi nhưng chi tiết như thế nào thì đến nay vẫn được giữ kín,tuy nhiên ý tưởng cho mẫu xe hoàn toàn mới này đã ra đời và vẫn chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra.

1 nhân vật có ảnh hưởng trong dự án mới này của gã khổng lồ cũng cho biết ông Lei Jun nhà sáng lập và là CEO của Xiaomi sẽ là người trực tiếp điều hành dự án này.

Xem thêm  Mercedes-Benz bị phạt 1,5 tỷ USD vì sử dụng động cơ không đạt tiêu chuẩn khí thải

1 số chuyên gia trong giới cho biết sở dĩ Xiaomi quyết định mở rộng thị trường trong thời điểm này là do thị trường Smartphone đang chững lại và hãng cần có sản phẩm mới để đẩy mạnh thương hiệu cũng như đưa Xiaomi lên 1 tầm mới trên bảng xếp hạng các tập đoàn công nghệ lớn và có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu.

Hơn nữa thị trường xe điện thông minh đang bắt đầu trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, không có gì quá bất ngờ khi một hãng công nghệ như Xiaomi quyết định mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường chưa được khai phá này, đặc biệt với đội ngũ nghiên cứu và phát triển có chuyên môn về thiết bị điện tử.

Tuy nhiên, đến giờ Xiaomi vẫn chưa trả lời các yêu cầu bình luận về thông tin này nên khó có thể xác nhận được tính chính xác của báo cáo trên.