Categories: Moto - Xe máy

Xe nào thích hợp với bạn: R15, CBR150 hay GSX150R? Cùng so sánh

Share

Nhìn tổng quan sức mạnh thì có vẻ Cbr150 yếu thế hơn so với 2 xe còn lại. 17,1hp với ~19hp. Nhiều fan hâm mộ nhà Honda trách tại sao không thay đổi động cơ hoàn toàn mới trong các đối thủ của họ đều có công suất 19hp. Phải chăng Honda có lý khi vẫn để động cơ cũ. Cùng so sánh để chọn ra chiếc xe phù hợp với bạn nhất nhé!

1/ Honda CBR150R 2021 hoàn toàn mới

Honda chính thức cho ra mắt Cbr150 mới với có thiết kế hoàn toàn giống người anh của mình – CBR250. Ở thế hệ mới này, honda đã nâng cấp phuộc upsidedown, ABS 2 kênh là những điều đáng chú ý nhất. Còn công suất thì vẫn như cũ ( 17,1hp) – và cũng nhận nhiều phản ánh nhất. Nhưng sự ra đời của một sản phẩm chắc hẳn phải trải qua hàng loạt cuộc khảo sát rất chuyên sâu. Còn Honda thì thấy thông số kỹ thuật và công suất thì xe máy rất đủ dùng hàng ngày …

Và những điều chỉnh nhỏ như trợ lực và ly hợp trượt và cam nhôm. Họ cũng đã đại tu thiết kế hộp và cấu tạo ống xả để tạo ra tiếng vang tốt hơn. Tóm lại Cbr150 đang hướng tới đại đa số người dùng, có nhiều trang bị an toàn, thích hợp về người thích khả năng vận hành hơn là những người thích cổ máy khủng.

2/ Yamaha R15

Đây là thế hệ đầu tiên của Yamaha sport sử dụng động cơ tăng dung tích từ 149 cc lên 155 cc. Động cơ đã sử dụng cơ chế VVA hoặc truyền động van biến thiên. Hệ thống sẽ cung cấp hiệu quả sử dụng nhiên liệu và phân bổ công suất đồng đều từ RPM thấp đến cao. Cỗ máy này là sự phát triển của thế hệ đầu tiên kể từ khi Vixion ra đời năm 2007. Sử dụng cơ sở máy này, nhà sản xuất phuộc tiếp tục phát triển để nó trở thành động cơ SOHC mạnh mẽ.

Bài liên quan

Do đó, họ có thể tăng sức mạnh của mình từ 16,4PS trước đó lên 19,3 PS. Có thể đây là điểm mạnh và điểm ăn khách nhất của Yamaha sport fairing, đó là sức mạnh tuyệt vời. Khi ra đời thế hệ thứ ba này, Yamaha cũng cung cấp một số tính năng như hệ thống treo Upside Down, trợ lực và ly hợp trượt, cũng như đại tu thiết kế khiến nó trở nên gambot và cao hơn nhiều. Và khác với CBR150R DNA thiên về sự thoải mái, R15VVA tập trung vào khía cạnh thể thao và trải nghiệm mạnh mẽ ..

3/ GSX150R

Đây là là chiếc sport 150cc được cho là nhanh nhất trong phân khúc của những Biker thích cảm giác Overbore. Vì dù vậy thông số kỹ thuật trên giấy tờ vẫn kém R15 một chút, cụ thể là 19,3ps so với 19,2ps…. nhưng trong trải nghiệm thực tế, chiếc xe máy này có tốc độ tối đa cao nhất và khó bị đánh bại. Điều này được hỗ trợ bởi đặc tính của động cơ DOHC 4 van, với tỷ lệ công suất trên trọng lượng tốt nhất trong phân khúc cộng với đặc tính động cơ gần như không có giới hạn khiến Suzuki GSX R150 được gọi là Vua tốc độ 4 thì 150cc …

Trang bị theo xe thị trường Indonesia là ABS 2 kênh, GSX150R là những người thực sự thích tốc độ, bề ngoài có thể không đẹp bằng R15 nhưng với cục máy khủng của mình thì GSX luôn có nhiều người hâm mộ, và chất lượng của suzuki thì không phải bàn. Được mệnh danh là siêu bền.

Vậy đâu là sự lựa chọn thích hợp cho bạn? Cùng thảo luận nhé

Thảo luận
Tags: xe may

Bài mới

Quảng Trị: Thanh Giằng cột điện bị tháo trộm hàng loạt

𝓝𝙜à𝛄 2-6, Ƈô𝛈𝙜 𝙩𝛄 Đ𝖎ệ𝛈 𝒍ự𝗰 𝑸𝒖ả𝛈𝙜 Ƭ𝙧ị 𝗰ɧ𝒐 𝒃𝖎ế𝙩,… Read More

3 weeks ago

Xe điện Tesla trang bị tên lửa, tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ với… 1,1 giây

Chiếc xe đang được trưng bày tại một bảo tàng… Read More

1 month ago

Mazda 6 và CX-3 sắp bị ‘khai tử’

Mẫu sedan hạng D và chiếc crossover cỡ nhỏ sẽ… Read More

1 month ago

Chi tiết đàn em của Mercedes G63 – G350D tại Việt Nam.

Đam mê off - road nhưng không đủ tiền mua… Read More

1 month ago

Va chạm với Vinfast Fadil, ô tô lật ngửa.

Vụ tai nạn khiến fadil chỉ móp dàn áo phía… Read More

1 month ago