xe moto tự lái, đỉnh cao công nghệ xe 2 bánh của hãng xe hàng đầu thế giới: BMW – Làng xe

xe moto tự lái, đỉnh cao công nghệ xe 2 bánh của hãng xe hàng đầu thế giới: BMW

Sự tiến bộ của công nghệ xe hai bánh đang đưa người yêu thích đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Một số hãng xe hàng đầu thế giới như BMW chẳng hạn gần đây đã tiết lộ một mẫu xe mô tô có khả năng tự lái được.

Tự đứng thăng bằng không cần chân trống.

Mẫu xe này được thiết kế dựa trên nền tảng dòng xe R 1200 GS được gắn ăng-ten radio ở phía sau. Thiết bị này được sử dụng để nhận điều khiển từ xa từ người. Các lệnh điều khiển từ bật/tắt, cũng như cung cấp các đầu vào cho việc điều hướng xe như cua trái/ phải đều được lập trình vào phần mềm và khả năng tích hợp với nhận diện đường đi.

Chạy nghiêng không đổ.

Để cho ra mắt được mẫu xe máy tự lái như thế này, BMW Motorrad đã âm thầm thực hiện một dự án bí mật trong 5 năm. Hiện BMW Motorrad cũng chưa có kế hoạch thương mại hóa những mẫu xe như thế này.

Nhưng sự xuất hiện của nó cũng khiến nhiều người phấn khích và nghĩ rằng nếu mẫu xe này tiến hóa hơn nữa, nó có thể đạt tới độ thông minh hơn thì có thể sẽ là “ngựa thồ” lý tưởng cho mọi người. Ngay cả khi bạn có trót uống vài ly rượu, cốc bia cũng có thể không còn lo đường về nhà không an toàn.

Không giống với mẫu xe tự lái từ Honda, xe của BMW không sử dụng công nghệ con quay hồi chuyển để giữ thăng bằng. Thay vào đó BMW tập trung vào chế tạo và thử nghiệm các công nghệ giúp cua góc nhanh, hỗ trợ việc ra quyết định khi vận hành mô tô và trên xe cũng có nhiều vật liệu đặc biệt để giảm thiểu tác động của môi trường cũng như cảnh báo điểm mù cho các phương tiện khác trên đường đi.

Tất nhiên việc đưa các mẫu xe máy tự lái vào trong thực tế giao thông vẫn còn là một viễn cảnh xa. Sự xuất hiện của các mẫu xe này không chỉ đòi hỏi trình độ cao về công nghệ mà còn phải xây dựng cả các tuyến đường, hạ tầng giao thông riêng. Ở đó đảm bảo là không có sự xuất hiện của các xe máy có người lái. Đồng thời cũng phải phát triển khả năng tương tác của xe máy tự lái với nhau trên đường đi để đảm bảo an toàn.