Excelle 321R Mẫu Moto 300cc với thiết kế đẹp đến từng chi tiết nhỏ – Làng xe

Excelle 321R Mẫu Moto 300cc với thiết kế đẹp đến từng chi tiết nhỏ

Xe côn tay Excelle 321R có động cơ mạnh tương đương với Yamaha R3 và sở hữu loạt trang bị ấn tượng như phuộc USD, phanh đĩa đôi trước và màn hình màu TFT.

Việc các thương hiệu xe nội địa Trung Quốc ăn cắp thiết kế của các mẫu xe mô tô nổi tiếng trên thị trường dường như đã không còn quá lạ lẫm. Mới đây, một thương hiệu xe lạ lẫm của Trung Quốc là Excelle vừa chính thức ra mắt mẫu xe mới mang tên Excelle 321R với ngoại hình và thiết lập động cơ quen thuộc.

Excelle 321R
Excelle 321R

Theo đó, chiếc xe côn tay Excelle 321R vừa trình làng khiến nhiều người liên tưởng ngay đến mẫu naked bike KTM Duke thế hệ cũ với thiết kế ngoại hình sắc sảo, khung sườn ống thép dạng lưới mắt cáo và đèn pha tạo hình dài. Điểm khác có lẽ chỉ là màu sơn cùng bộ tem đơn giản hơn.

Excelle 321R mang thiết kế của KTM Duke cùng sức mạnh tương đương với Yamaha R3

Excelle 321R mang thiết kế của KTM Duke cùng sức mạnh tương đương với Yamaha R3. Ngoài ngoại hình giống mẫu KTM Duke, mẫu Excelle 321R dường như còn “mượn” cả động cơ của mẫu Yamaha R3. Cụ thể, sức mạnh của xe đến từ khối động cơ xylanh đôi, dung tích 321cc với góc trục khuỷu 180 độ. Trên thông số, động cơ này mang đến cho Excelle 321R sức mạnh 42 mã lực tại tua máy 10.500 vòng/phút và có vận tốc tối đa lên đến 180 km/h.

Với một mẫu xe Trung Quốc không có tên tuổi thì thông số vận hành của động cơ như trên là thực sự ấn tượng. Tuy nhiên đây không phải là điểm ấn tượng duy nhất của mẫu xe này. Được biết, Excelle 321R sở hữu khá nhiều trang bị đáng giá như hệ thống chiếu sáng LED, cặp phuộc trước hành trình ngược, đĩa đôi trước và gắp đơn.

Xe thậm chí còn được trang bị màn hình màu TFT tương tự như các mẫu xe mô tô cao cấp. Trọng lượng ướt của xe được công bố ở mức 153kg, tương đương với trọng lượng của xe KTM 390 Duke. Có thể thấy trang bị cũng như thông số của Excelle 321R thực sự rất ấn tượng, vậy giá thành thì sao? Tại Trung Quốc, giá xe Excelle 321R được niêm yết ở mức 25.000 NDT, tương đương với mức 88 triệu đồng, một mức giá vô cùng hấp dẫn dành cho chiếc xe có nhiều trang bị ấn tượng.