Xe máy có bị phạt nguội khi hệ thống camera giám sát bắt lỗi không? – Làng xe

Xe máy có bị phạt nguội khi hệ thống camera giám sát bắt lỗi không?

Theo luật giao thông đường bộ thì không chỉ xe máy mà còn cả xe máy điện cũng bị phạt nguội nếu không tuân thủ luật ATGT đường bộ tại các khu vực có gắn Camera giám sát giao thông.

Hình thức phạt nguội người vi phạm giao thông đã phổ biến vài năm trở lại đây,tuy nhiên đến tận bây giờ nó mới trở thành đề tài khiến giới tài xế phải quan tâm bởi hệ thống camera giám sát tự động ghi lại các lỗi vi phạm đã chính thức được lắp đặt trên diện rộng.

Bảng điện tử hiển thị thông tin biển số cùng với tốc độ di chuyển (màu đỏ hiển thị đã vượt quá tốc độ cho phép).

Trước tình hình này nhiều người dân đang thắc mắc không biết là hình thức phạt nguội này có áp dụng đối với xe máy không?

Câu trả lời là CÓ

Không chỉ xe mày mà cả xe điện cũng được liệt vào danh sách các nhóm xe được kiểm soát bởi hệ thống camera phạt nguội.Vấn đề ở đây là do xe máy hay xe điện không cần phải đăng kiểm như oto nên nếu dính lỗi thì bạn sẽ chỉ bị nộp phạt nguội trong trường hợp không may bị CSGT dừng xe để kiểm tra giấy phép hay do vi phạm 1 lỗi nào đó khi đang tham gia giao thông.

Xem thêm  Lê Bốηg, Hà Hồ νà lσạт ηgườι đẹρ Vbiz dιệη qυầη тụт ηgαηg нôηg - cá тíηн нαу ρнảη cảм?

Hệ thống camera giám sát giao thông đã chính thức đi vào hoạt động và đã được lắp đặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước chứ không riêng Hà Nội hay HCM.Do đó chúng tôi khuyến cáo đến những người sử dụng xe máy hay xe điện khi tham gia giao thông hãy chú ý đừng vì không thấy CSGT mà ngang nhiên phạm luật như đi ngược chiều,vượt đèn đỏ,chạy quá tốc độ…

Đối với những ai đang thắc mắc không biết mình đã dính lỗi gì khi tham gia giao thông chưa thì có thể kiểm tra bằng cách truy cập trực tiếp website của cục cảnh sát giao thông để tra cứu.

Chọn loại phương tiện sau đó điền biển số xe cùng mã bảo mật để tra cứu thông tin vi phạm giao thông. 

Để nộp tiền phạt vi phạm giao thông được ghi nhận qua phạt nguội, bạn có thể nộp tại kho bạc nhà nước, ngoài ra, có thể nộp online thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia, 

Xem thêm  Qυảηg Tяị: тαι ηạη đườηg ѕắт ηgнιêм тяọηg gιασ тнôηg đườηg ѕắт тê lιệт ηнιềυ gιờ lιềη