“Xe đạp tốc độ” xác lập kỷ lục thế giới khi đạt vận tốc “kinh hoàng” 142km/h – Làng xe

“Xe đạp tốc độ” xác lập kỷ lục thế giới khi đạt vận tốc “kinh hoàng” 142km/h

Mới đây, câu chuyện khiến ai ai cũng phải trầm trồ bởi một chiếc xe đạp khi chiếc xe này đã phá vỡ mọi kỷ lục của phương tiện sử dụng sức người, trên một chiếc xe được gọi là “xe đạp tốc độ” được tạo nên bởi một kỹ sư người Canada.

Cụ thể, kỷ lục thế giới này được ghi danh bởi người có tên Reichert – Một kỹ sư hàng không vũ trụ 33 tuổi, và được xác lập tại Quốc lộ 305 ở sa mạc Nevada (Thuộc Mỹ), đây được xem là nơi có mặt đường phẳng nhất và mịn nhất trên thế giới.

Kỉ lục được ghi danh bởi Reichert tại Quốc lộ 305 sa mạc Nevada

Theo đó, Reichert và nhóm của anh tại AeroVelo (Canada) đã nghiên cứu và sản xuất các nguyên mẫu xe đạp. Chiếc xe vận hành chỉ bằng bằng cách “nhấn bàn đạp” nhưng đã đạt được tốc độ tối đa 142,04 km/giờ. Kỉ lục này được xác lập lúc 9 giờ, thứ Tư ngày 31/3/2021 và cần 8km để chiếc xe đạt vận tốc trên. Được biết, kỷ lục thế giới cũ được ghi nhận ở mức 138,45km/giờ, cũng do Reichert thực hiện vào ngày 19/9/2015.

Kỉ lục được xác lập lúc 9 giờ, 31/3/2021 và cần 8km để chiếc xe đạt vận tốc 142 km/h

Theo chia sẻ của nhóm chế tạo ra chiếc xe đạp này thì chiếc xe thiết kế tập trung vào bánh xe, cần điều chỉnh khí động học. Để giảm lực cản lăn, họ đã tập trung vào áp suất lốp cũng như đã thay đổi hệ thống thông gió có tính đến sự an toàn của người ở trong xe.

người lái sẽ phải quan sát đường thông qua màn hình kết nối với camera

Đặc biệt, người lái sẽ phải quan sát đường thông qua màn hình kết nối với camera ở phía trước