Xe chở người nghèo về quê miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải chỉ ‘XIN’ sữa đặc từ thiện vì sợ hiểu lầm !!! – Làng xe

Xe chở người nghèo về quê miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải chỉ ‘XIN’ sữa đặc từ thiện vì sợ hiểu lầm !!!

Mới đây, xe đưa đón bệnh nhân miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND Q.1, TP.HCM) trong sáng 4/10 vừa tới Hà Nội. Chiếc xe mang biển số 51B-50744 dễ dàng được người dân nhận ra. Điều đáng chú ý chính là việc phía sau chiếc xe của ông Hải xuất hiện thêm dòng chữ mang nội dung “xin xỏ” rất ý nghĩa.

Được biết, ngày hôm qua (4/10) xe cấp cứu chở người nghèo về quê của ông Đoàn Ngọc Hải đã có mặt tại Hà Nội, được biết thì xe cứu thương của ông Đoàn Ngọc Hải đang chở bút, sách, cặp và sữa cho các cháu nghèo vùng cao huyện Hoàng Su Phì – huyện biên giới miền núi thuộc tỉnh Hà Giang.

Ông Hải và xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí.

Điều khiến người dân đã yêu thích ông nay lại càng yêu thích hơn khi phía sau xe ông xuất hiện dòng decal với nội dung: “Đừng cho tôi tiền, hãy gửi cho tôi mấy lon sữa đặc Ông Thọ. Tôi sẽ chuyển giúp các bạn đến tận tay các cháu bé vùng cao”, nguyên văn dòng chữ phía sau xe cứu thương của ông Đoàn Ngọc Hải ghi.

Nội dung rất ý nghĩa.

Vị nguyên Phó chủ tịch UBND Q1 cũng cho biết thêm, ông mong muốn người dân đừng tặng tiền cho mình mà hãy tặng sữa đặc. Sữa này sẽ được ông Hải mang đi phát cho trẻ em nghèo ở vùng cao.

Xem thêm  Youtuber Khoa pub mua siêu xe chỉ vì bớt áp lực xài tiền

“Nhiều người họ dúi tiền vào tay tôi, nói ủng hộ để tôi có thêm kinh phí để duy trì công việc này. Tuy nhiên, tôi rất sợ bị người khác hiểu nhầm nên không dám nhận.Tôi sợ người khác hiểu nhầm về công việc mình đang làm”, Ông chia sẻ thêm.

Ông Hải xin không nhận tiền vì sợ hiểu lầm.

Sau khi ông dòng chữ này được chia sẽ lên cư dân mạng, đã có rất nhiều comments cho rằng đây là thông điệp quá hay và ý nghĩa. Hôm nay tôi cũng gặp xe của ông Hải đi qua, nhìn dòng chữ quá hay luôn. Ủng hộ!” Một người dân chia sẻ.

Ông Hải cũng chia sẻ thêm: Tôi rất xúc động khi được người dân ủng hộ và quan tâm. Mấy tiếng trước, thư ký của cô Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển TP HCM (HDBank – HDB)- Chủ tịch HĐQT của CTCP sữa Việt Nam (Vinamilk) đã liên lạc với tôi và nhờ gửi 10 thùng sữa đặc Ông Thọ. Đây là tiền túi của cô Băng Tâm bỏ ra mua và nhờ tôi mang tới những em bé vùng cao Hà Giang”.

Ngay lập tức đã có rất nhiều món quà ủng hộ.

Chiếc xe cứu thương chở bệnh nhân miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải từ Bắc tới Nam luôn được người dân chào đón và dành tặng nhiều tình cảm thân tình. Đã có rất nhiều người gửi tặng đến ông Hải những món quà hiện vật, khi là gói bánh, hộp cơm, khi là hộp sữa, vài ký hoa quả để tiếp sức cùng ông trên chặng đường dài.

Ông và chiếc xe ý nghĩa này luôn nhận được sự chào đón của người dân trên toàn quốc.

Dòng chữ mang thông điệp trên của ông Đoàn Ngọc Hải được người dân rất ủng hộ. Mọi người cho rằng đây là việc làm thiết thực và rất ý nghĩa, là cách làm chính danh, trực tiếp, dễ dàng để người dân có thể cùng chung tay với ông Hải trên hành trình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm  [CLIP] Khoảnh khắc Container mất lái húc vào tường hầm Hải Vân

Hiện thì chiếc xe cấp cứu chở bệnh nhân của ông Đoàn Ngọc Hải vẫn đang được mọi người quan tâm và dành tặng nhiều lời khen trên mạng xã hội.