Xe buýt VinBus sắp chạy đầy đường: có tính năng nhắc nhở tài xế, wifi vô cùng sang trọng – Làng xe

Xe buýt VinBus sắp chạy đầy đường: có tính năng nhắc nhở tài xế, wifi vô cùng sang trọng

Trước đó, cách đây không lâu xuất hiện thông tin tập đoàn Vingroup vừa đề xuấ‌t dự án vận hành 10 tuyến buýt mới chạy bằng điện với số lượng từ 150 – 200 xe điện. Vingroup cũng sẽ đầu tư trung tâm quản lý và vận hành xe buýt thông minh, đề-pô và hệ thống trạm sạc pin tại các điểm đầu, cuối, bãi đỗ xe ban đêm nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.

Cụ thể, vào sáng ngày hôm nay (9/12), VinBus và Advantech VN vừa ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược phát triển hệ thống quản lý điều hành xe buýt thông minh. Cụ thể, hai bên sẽ cùng nghiên cứu, hợp tác kinh doanh và hỗ trợ nhau nền tảng công nghệ và cơ sở vật chất kỹ thuật. 

VinBus bắt tay với đối tác Advantech VN để phát triển hệ thống thông minh cho xe buýt điện.

Được biết, ở lần hợp tác này cả 2 sẽ tập trung phát triển bao gồm camera AI giám sát hành vi lái xe, wifi cho hành khách, thiết bị giám sát hành trình, giám sát an ninh trong xe, phần mềm quản lý thông tin đội xe,…

Với việc VinBus bắt tay với Advantech VN cho thấy VinBus sắp chạy đầy đường.

Nói về hệ thống giám sát thông minh trên xe sẽ lập tức cảnh báo trong trường hợp tài xế mất tập trung, buồn ngủ, mệt mỏi,… Thái độ phục vụ, tốc độ và lịch trình di chuyển cũng được kiểm soát tối đa nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ ở mức tốt nhất. 

Hệ thống giám sát thông minh trên xe sẽ lập tức cảnh báo nếu tài xế mất tập trung, buồn ngủ, mệt mỏi cũng như thái độ phục vụ

Được biết thêm, thỏa thuận với Advantech là bước đi tiếp theo của VinBus, sau khi hợp tác chiến lược với Star Charge. VinBus kết nối với các đối tác lớn để xây dựng bài bản và quy mô từ hệ thống trạm sạc xe buýt điện lớn nhất ASEAN đến hệ thống quản lý, điều hành thông minh trên nền tảng IoT đầu tiên cho xe buýt điện tại Việt Nam.

VinBus sẽ có năng lượng lên tới 281 kWh, vận hành từ 220 – 260 km.

Theo kế hoạch đề ra, VinBus sẽ tập trung vận hành tại Hà Nội, TP. HCM và Phú Quốc với số lượng từ 150 – 200 xe như đã thông tin trước đó. Xe buýt điện do VinBus vận hành được sản xuất bởi Công ty VinFast và đã chạy thử nghiệm thành công, xe sử dụng khối pin có năng lượng lên tới 281 kWh, cho khả năng vận hành từ 220 – 260 km.

Về nội thất và thông tin chi tiết hiện tại vẫn chưa được VinGroup công bố, hi vọng trong thời gian sắp tới sẽ nhận được thông tin cập nhật về nội thất chi tiết cũng như thông số.