Xe ba bánh Trường Giang của Trung Quốc sắp mở bán, giá 15.700 USD – Làng xe

Xe ba bánh Trường Giang của Trung Quốc sắp mở bán, giá 15.700 USD

Trường Giang – một nhà sản xuất xe máy Trung Quốc đã đạt được thành công với các mẫu xe sidecar của mình và sẽ được chào bán ở Pháp.

Xe ba bánh Trường Giang của Trung Quốc sắp mở bán, giá 15.700 USD - 1
Sidecar Trường Giang của Trung Quốc được hâm mộ tại châu Âu

Sidecar (người Việt gọi là xe ba bánh xít-đơ-ca) là một trong những phương tiện cơ giới có sức hấp dẫn riêng, một phần bởi nó là phương tiện tham chiến của cả người Đức và Liên Xô (cũ), hai quốc gia có vai trò đặc biệt trong Thế chiến II. Bởi thế, những chiếc xe ba bánh kỳ quặc này vẫn tiếp tục phát triển mạnh và thực sự được hâm mộ, đặc biệt là ở châu Âu.

Có lẽ nhà sản xuất sidecar được biết đến nhiều nhất là hãng Ural của Nga. Tuy nhiên hãng xe Nga từng có lịch sử phong phú, giờ không còn sức cạnh tranh và phải ngừng sản xuất từ lâu, do thị trường teo tóp. Điều thú vị là Trường Giang, một nhà sản xuất xe máy Trung Quốc đã đạt được thành công với các mẫu xe sidecar của mình, đặc biệt là ở Pháp.

Được đặt tên mã là CJ650, những chiếc xe sidecar của Trường Giang hiện đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Xe ba bánh được trang bị động cơ 650cc, sản sinh ra công suất 61 mã lực, gắn hộp số 4 cấp và một số lùi, tốc độ tối đa 110 km/h ở 6.500 vòng/phút. Tất nhiên, phanh đỗ là tiêu chuẩn, đảm bảo sức nặng 365 kg của chiếc xe không trôi tự do khi đang đỗ. Trường Giang tự hào chiếc xe có những tiện nghi cao cấp như tay nắm có sưởi, đệm ghế dày dặn êm ái hơn cho ghế lái và người ngồi bên thùng, thậm chí có cả tời kéo để chống sa lầy.

Xem thêm  Bắt khẩn cấp 11 'nam thanh nữ tú' liên quan vụ náo loạn Quốc lộ 22, gây xôn xao mạng xã hội

Sidecar Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đến các đại lý ở Pháp vào cuối tháng 4 này và sẽ có giá niêm yết 13.390 euro, tương đương 15.708 USD.