Wave Alpha tại thị trường Malaysia ăn đứt Wave Alpha Việt Nam – Làng xe

Wave Alpha tại thị trường Malaysia ăn đứt Wave Alpha Việt Nam

Cùng dành cho thị trường Đông Nam Á nhưng Honda Wave Alpha tại Malaysia có đường nét thiết kế và trang bị khác hẳn so với Việt Nam

Xe phân khúc nhỏ của các thị trường luôn có điểm tương đồng nhau, và Việt Nam và Malaysia cũng vậy, nhưng trong bài này, chúng ta cùng so sánh những điểm khác nhau của Honda Wave Alpha tại Malaysia và Việt Nam

Honda Wave Alpha ở đây thiết kế, trang bị thế này hơn đứt Wave Alpha ở Việt Nam - 1
Wave alpha tại malaysia
Honda Wave Alpha ở đây thiết kế, trang bị thế này hơn đứt Wave Alpha ở Việt Nam - 3

Đầu tiên là mức giá, Hiện nay Wave Alpha thế hệ mới ở Malaysia được cập nhật với thiết kế đồ họa và phía trước mới. Trong khi đó giá bán xe cũng rất hấp dẫn với mức đề xuất 4.339 RM (24,47 triệu đồng) cho bản vành nan và 4.589 RM (25,88 triệu đồng) cho bản vành đúc.

Honda Wave Alpha ở đây thiết kế, trang bị thế này hơn đứt Wave Alpha ở Việt Nam - 4
Bản màu Vàng.

Mức giá đề xuất như trên của Wave Alpha ở đây rõ ràng là cao hơn hẳn so với giá đề xuất của Wave Alpha 110 ở Việt Nam. Nhưng thiết kế và các trang bị của Wave Alpha tại Malaysia cũng cho thấy rất “đáng đồng tiền bát gạo”.

Honda Wave Alpha ở đây thiết kế, trang bị thế này hơn đứt Wave Alpha ở Việt Nam - 5

Thứ 2, về phong cách, Wave Alpha ở Malaysia có một thiết kế gọn gàng, nhưng vẫn toát lên chất trẻ trung và thể thao. Khác với những đường nét mượt mà của xe tại Việt Nam, Wave Alpha ở đây có các đường gân và rãnh khía tại mặt trước, cùng bộ yếm quây trước vuốt cong và khoét sâu hơn. Cách thiết kế này giúp Wave Alpha phá cách, có sự mạnh mẽ nổi bật.

Xem thêm  [clip] Thanh niên ở Đà Nẵng мúα cнâη тнácн тнức côηg αη cнốт кιểм ѕσáт dịcн νà cáι кếт...
Honda Wave Alpha ở đây thiết kế, trang bị thế này hơn đứt Wave Alpha ở Việt Nam - 6

Thiết kế mặt trước còn có điểm nhấn với sự tách rời giữa đèn pha và đèn xi nhan. Đây cũng là điểm khác biệt so với xe cùng cấp ở Việt Nam. Việc đặt hai đèn xi nhan ở hai bên mặt nạ, thay vì để cùng khối với đèn pha đã giúp cho Wave Alpha ở Malaysia như được gắn thêm “đôi mắt”. Ở giữa mặt nạ trước lại có thiết kế ốp gần giống như trên xe ga Honda SH.

Honda Wave Alpha ở đây thiết kế, trang bị thế này hơn đứt Wave Alpha ở Việt Nam - 7

Đi về phía sau, đèn hậu xe cũng có một thiết kế rất bắt mắt. Trong khi đó xi nhan sau cũng không được gắn liền khối với đèn hậu chính như thấy trên Wave Alpha 110 ở Việt Nam. Bộ đèn xi nhan sau hình quả nhót được gắn trên tấm chắn bùn sau.

Honda Wave Alpha ở đây thiết kế, trang bị thế này hơn đứt Wave Alpha ở Việt Nam - 8

Thứ 3, Về sức mạnh, Honda Wave Alpha tại Malaysia được trang bị động cơ đơn xy lanh, làm mát bằng không khí, dung tích 109,1cc, đi kèm với hộp số 4 cấp. Khối động cơ này cho phép xe sản sinh công suất tối đa 8,3 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 8,59 Nm tại 5.500 vòng/phút. Sức mạnh này nhỉn  hơn một chút so với Wave Alpha 110 ở Việt Nam.

Xem thêm  вấт chấρ dịch ηнưηg shipper νẫη мιệт мàι gιασ тừηg 'góι cáм' đếη ηнữηg 'cнú cнιм đóι ăη'
Honda Wave Alpha ở đây thiết kế, trang bị thế này hơn đứt Wave Alpha ở Việt Nam - 9
Xe được trang bị bình xăng 3,7 lít cùng cốp đựng đồ nhỏ dưới yên, thuận tiện cho việc để áo mưa cũng như kính mát.
Honda Wave Alpha ở đây thiết kế, trang bị thế này hơn đứt Wave Alpha ở Việt Nam - 10

Đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành xe của Honda Wave Alpha là bộ phanh trống trước và sau cho bản vành nan. Riêng bản vành đúc có trang bị phanh đĩa thủy lực trước. Hệ thống treo trên xe gồm phuộc lồng trước và giảm xóc đôi tùy chỉnh tải trước ở phía sau. Việc có thêm bản phanh đĩa và vành đúc cũng là một điểm hơn hẳn so với Wave Alpha 110 ở Việt Nam.