Wave Alpha sẽ chắc chắn ra rìa nếu mẫu xe này du nhập vào thị trường Việt Nam – Làng xe

Wave Alpha sẽ chắc chắn ra rìa nếu mẫu xe này du nhập vào thị trường Việt Nam

Trong khi Honda Wave Alpha là mẫu xe số được yêu thích tại Việt Nam thì mẫu xe số Zongshen Ryuka SAVE II S lại là cái tên được ưa chuộng tại thị trường Thái Lan. Được biết, Zongshen Ryuka SAVE II S là mẫu xe được phát triển bởi một hãng xe Trung Quốc và mới ra nhập thị trường Thái Lan chưa lâu.

Nhìn qua có thể thấy rằng Zongshen Ryuka SAVE II S có nhiều điểm tương đồng về thiết jekees so với mẫu xe Honda Wave Alpha. Cụ thể, các chi tiết như phần ốp đầu và kiểu dáng khối đèn pha, ốp hông cũng như yên ngồi của Zongshen Ryuka SAVE II S đều khá giống với mẫu Honda Wave Alpha.

Tuy nhiên, Zongshen Ryuka SAVE II S lại được đánh giá cao hơn về mặt trang bị khi so với Honda Wave Alpha. Theo đó, mẫu xe số này sở hữu vành đúc và phanh đĩa trên bánh trước, đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình di chuyển. Bên cạnh đó, Zongshen Ryuka SAVE II S còn có đồng hồ dạng kĩ thuật số, khác biệt so với đồng hồ analog của Honda Wave Alpha.

Bổ sung sức mạnh cho Zongshen Ryuka SAVE II S là khối động cơ dung tích 110cc, xy-lanh đơn, 4 thì, làm mát bằng không khí. Kết hợp với khối động cơ này là hộp số 4 cấp, có thể khởi động bằng đạp chân hoặc đề điện. Được biết, mức tiêu thụ nhiên liệu của Zongshen Ryuka SAVE II S đạt 45 km/L.

Tại thị trường Thái Lan, Zongshen Ryuka SAVE II S đang được phân phối với 3 phiên bản cùng giá bán dao động từ 30.900 baht – 34.900 baht (khoảng 23 – 26 triệu đồng). So với giá bán của Honda Wave Alpha tại thị trường Việt, giá bán của Zongshen Ryuka SAVE II S đắt hơn đáng kể. Nhiều người nhận định rằng nếu được về Việt Nam, Zongshen Ryuka SAVE II S sẽ là đối thủ đáng gờm của Honda Wave Alpha.