VVA là gì, tác dụng của VVA, đừng thần thánh hóa van biến thiên VVA ? – Làng xe

VVA là gì, tác dụng của VVA, đừng thần thánh hóa van biến thiên VVA ?

Trong thời gian trở lại đây, có rất nhiều ý kiến cho rằng, khi ở ngưỡng tua cao thì VVA hoạt động giúp cho quá trình sang số khỏi cần bóp côn. Bình luận này đến từ một thành viên trong hội R15. Ngay lập tức nó đã trở thành đề tài bàn tán của cả hội, và hôm nay ở bài viết này sẽ giải đáp cho câu chuyện VVA là gì? tác dụng của VVA?

Một ý kiến cho rằng khi mở VVA thì không cần bóp côn khi sang số.

Đầu tiên sẽ là câu trả lời cho câu hỏi VVA là gì?

VVA là công nghệ Variable Valve Actuation – có nghĩa là Van Biến Thiên lên hệ thống SOHC quen thuộc.

VVA ra đời với tiêu chí không sử dụng hệ thống DOHC trên những dòng xe có thể tích xi lanh nhỏ của Yamaha vì muốn giữ nguyên bản chất nhỏ gọn của động cơ, vì vậy nên hãng xe đến từ đất nước mặt trời mọc đã nghiên cứu và cho ra công nghệ này.

SOHC có một ưu điểm đó là có nước đề mạnh mẽ khi áp dụng ở những mẫu xe phổ thông. Nhưng nếu chạm đến những ngưỡng tua máy cao, thì loại động cơ này sẽ đuối dần và dễ bị những dòng xe cùng dung tích sử dụng hệ thống DOHC qua mặt. Chính vì lí do này nên Yamaha đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ VVA với nhiệm vụ chính là khắc phục được nhược điểm của động cơ SOHC. VVA thường sẽ được bật ở ngưỡng tua trên 8000 vòng/phút.

Xem thêm  Chiến binh mới của Yamaha gia nhập chiến trường, cạnh tranh trực tiếp Honda CB125R

Với sự ra đời của VVA, khối động cơ SOHC truyền thống đã có được sự hiệu quả nhất định khi hoạt động ở những vòng tua cao. Kết quả cho thấy khối động cơ SOHC ban đầu khi được trang bị công nghệ VVA sẽ có tốc độ tối đa cao hơn khi không có VVA.

Vậy tác dụng của VVA là gì?

Theo những gì đã nói về việc VVA là gì thì tác dụng chính của VVA chính là cải thiện công suất tối đa của động cơ SOHC. Ngoài ra nó còn sẽ hỗ trợ phần nào trong việc đốt cháy nhiên liệu, từ đó tiết kiệm xăng.

VVA chỉ có 2 tác dụng là cải thiện công suất và hỗ trợ phần nào trong việc đốt cháy nhiên liệu, từ đó tiết kiệm xăng.

Ngoài hai tác dụng vừa kể thì VVA chẳng có thêm một tác dụng nào cả. Trên mạng xã hội mới đây có nhiều cư dân mạng comments với ý kiến cho rằng khi VVA bật thì sang số không bần bóp côn hoặc nhà ga là hoàn toàn không có căn cứ.

Hình ảnh chạy thử nghiệm chiếc Exciter 155 VVA.

Điều mà có một vài cư dân mạng nói đến chỉ là kĩ thuật đá số sống. Một kỹ thuật mà khi đã thành thục thì có thể sang số ở những vòng tua cao mà không cần bóp côn hay hạ ga chứ không hề có chuyện VVA bật thì sang số không cần bóp côn hoặc nhả ga,kỹ thuật đã số sống này có thể sử dụng trên hầu hết xe côn tay, nhưng tỉ lệ ở những số cao như số 5,6 thì tỉ lệ giật là khá cao.

Xem thêm  Yamaha chuẩn bị trình làng mẫu Sport Touring giá từ 37 triệu

Vì vậy, qua bài viết này mình mong tất cả các bạn đừng nên thần thấn hóa Van Biến Thiên – VVA quá, bởi vì nó chỉ có 2 tác dụng đó là cải thiện công suất tối đa của động cơ SOHC. Ngoài ra nó còn sẽ hỗ trợ phần nào trong việc đốt cháy nhiên liệu, từ đó tiết kiệm xăng mà thôi.