“Vương quốc xe máy” Đài Loan khiến ai cũng phải ngã mũ thán phục với ý thức người dân khi kẹt xe – Làng xe

“Vương quốc xe máy” Đài Loan khiến ai cũng phải ngã mũ thán phục với ý thức người dân khi kẹt xe

Từ trước đến nay, vấn đề kẹt xe luôn là vấn đề nhức nhối với nhà chức trách các nước trước tình trạng xe cộ tại các đô thị ngày càng tấp nập, nhưng với đây những hình ảnh được cho là chia sẻ từ “vương quốc xe máy” Đài loan khiến nhiều người phải ngã mũ thán phục với ý thức tham gia giao thông tại đây.

Cụ thể, mới đây trên mạng xã hội vừa xuất hiện hình ảnh được cho là chụp tại Đài Loan chụp lại cảnh tắc đường tại đất nước Đài Loan. Theo như hình ảnh được chia sẻ thì có lẽ đang vào giờ cao điểm nên lượng phương tiện lưu thông rất lớn, xe tắc kẹt cứng cả đoạn dài ở hai bên đường.

Hình ảnh mỗi phương tiện giao thông đều đi đúng phần đường của mình mặc dù vẫn còn chỗ trống bên làn ô tô nhưng không có xe 2 bánh nào đi vào

Tuy vậy điều khiến ai xem được những hình ảnh này đều phải vô cùng ngạc nhiên với từ ngữ gọi là ý thức tham gia giao thông bởi dù còn khá nhiều chỗ trống bên làn ô tô nhưng không một chiếc xe máy nào đi lấn sang. Tất cả đều dừng đúng phần đường cho mỗi loại xe vô cùng nghiêm túc và đáng phục.

Xem thêm  Phan Công Khanh đã hoàn tất thủ tục đưa siêu xe trị giá đến 120 tỷ về Việt Nam

Phương tiện nào di chuyển theo làn xe được cho phép

Được biết, Đài Loan là đất nước được biết đến mệnh danh là “vương quốc xe máy” khi tỉ lệ người sở hữu phương tiện này thuộc hàng cao nhất thế giới. Theo Bộ giao thông vận tải Đài Loan, mỗi hộ gia đình ở nước này dù giàu hay nghèo đều có xe máy. Vậy nên mỗi ngày đi ra đường, đập vào mắt chính là cảnh hàng trăm nghìn xe máy lưu thông đông đúc.

Đài Loan được biết đến là Vương Quốc Xe Máy của thế giới

Và với những hình ảnh đó xuất hiện trên mạng xã hội chắc chắn nhiều người phải cảm thấy nhột, bởi không lấy ví dụ ở đâu xa, vấn đề ý thức giao thông tại Việt Nam ta vẫn đang là một câu chuyện mà có thể gọi là kể mãi không hết, bởi so sánh với những thành phố lớn ở Việt Nam như Hà Nội hay Sài Gòn, dù tỉ lệ sở hữu xe máy thấp hơn nhiều nhưng khung cảnh khi tắc đường lại kinh hoàng hơn. Đến ngày thường di chuyển có khi còn chẳng phân biệt làn ô tô, xe máy nên cứ tắc đường là “điền vào chỗ trống”, nhiều khi còn lao lên cả vỉa hè để đi.

Xem thêm  Ferrari SF90 Spider đầu tiên cập bến Hồng Kông khiến nhiều đại gia trong khu vực “thèm khát”

Vấn đề ý thức giao thông vẫn đang là một vấn đề chưa thể giải quyết tại Việt Nam ta bởi ý thức tham gia giao thông của người dân

Ngay sau khi bài đăng được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều ý kiến so sánh của cư dân mạng, rất nhiều người cho rằng bởi tại Đài Loan vấn đề thứ nhất chính là việc ý thức tham gia giao thông tốt, vấn đề thứ 2 là tại Đài Loan ngay sau khi đi không đúng làn sẽ có giấy phạt nguội vì vậy không ai dám vượt.

Comments của cư dân mạng

Được biết, tại Đài Loan áp dụng các quy định xử phạt vô cùng nghiêm khắc, mức phạt cao, Chính phủ Đài Loan đã hình thành nên ý thức tuân thủ luật giao thông cho người sinh sống ở đây. Đó là lý do vì sao chúng ta có thể thấy được hình ảnh tất cả mọi người ai nấy đều kiên nhẫn chờ đợi ở đúng phần đường của mình. Vì đơn giản, chỉ cần nhích một chút sang làn khác thôi là giấy phạt sẽ được gửi về tận cửa nhà, nộp phạt chậm thì bị tính lũy tiến, quá 1 năm xe sẽ bị tịch thu.

Xem thêm  Chiêm ngưỡng BMW M1000RR 2021 “bằng xương bằng thịt” cập bến Malaysia thu hút mọi ánh nhìn