Vụ tai nạn gần 100 tỷ do Bugatti Chiron lấn làn húc vào Porsche 911 Cabriolet và Mercedes – Làng xe

Vụ tai nạn gần 100 tỷ do Bugatti Chiron lấn làn húc vào Porsche 911 Cabriolet và Mercedes

Vụ việc xảy ra liên quan đến 4 chiếc xe, bao gồm Bugatti Chiron, Porsche 911 Cabriolet, Mercedes-Benz C-Class Estate và một chiếc motorhome.

Vào chiều hôm 12/8/2020, tại đèo Gotthard trên dãy núi Alps của đất nước Thụy Sỹ đã xảy ra một vụ va chạm liên hoàn liên quan đến 4 chiếc ô tô, bao gồm Bugatti Chiron, Porsche 911 Cabriolet, Mercedes-Benz C-Class Estate và một chiếc motorhome.

Vào thời điểm trước khi vụ t.a.i n.ạ.n xảy ra, chiếc siêu xe Bugatti Chiron và chiếc Porsche 911 Cabriolet đang chạy đằng sau chiếc Mercedes-Benz C-Class Estate trên đường đèo. Trước 3 chiếc ô tô đắt tiền này là một chiếc motorhome đang chạy ở tốc độ khá thấp.

Bất ngờ, tài xế điều khiển chiếc siêu xe Bugatti Chiron chạy lấn sang làn đường bên cạnh để vượt lên 3 chiếc ô tô phía trước. Chẳng ai ngờ là người lái chiếc Porsche 911 Cabriolet cũng có cùng ý tưởng với tài xế điều khiển chiếc siêu xe Bugatti Chiron.

Chiếc siêu xe Bugatti Chiron sau đó đã tông trúng đuôi xe Porsche 911 Cabriolet. Cú va chạm mạnh đã đẩy chiếc Porsche 911 Cabriolet lên phía trước, tông tiếp vào chiếc Mercedes-Benz C-Class Estate. Cuối cùng, chiếc Bugatti Chiron va chạm với chiếc motorhome rồi mới dừng lại.

H.ậ.u q.u.ả là một hành khách ngồi trên chiếc Mercedes-Benz C-Class Estate b.ị th.ư.ơ.n.g. Ngoài ra, cả 4 chiếc xe đều bị hư hỏng. Tại h.i.ệ.n tr.ư.ờ.ng, Bugatti Chiron bị biến dạng phần đầu xe và nắp ca-pô dồn về đằng sau. Lưới tản nhiệt hình móng ngựa của chiếc siêu xe trị giá 3 triệu Franc Thụy Sỹ (khoảng 76,3 tỷ đồng) đã bị móp méo.

Hỏng nặng nhất có lẽ là chiếc Porsche 911 Cabriolet với cản trước bị vỡ và bung ra khỏi đầu xe. Nắp ca-pô cũng bị gập dồn về phía sau. Ngoài ra, chiếc xe mui trần hạng sang này còn bị gãy cả trục trước.

Riêng chiếc Mercedes-Benz C-Class Estate bị biến dạng cả đầu xe và đuôi xe. Ngoài ra còn có một số cột mốc bên đường bị gãy đổ, có vẻ do chiếc Porsche 911 Cabirolet tông trúng.

Hiện chưa rõ thiệt hại cụ thể. Chỉ biết rằng, 4 chiếc ô tô liên quan có tổng giá trị khoảng 3,7 triệu Franc Thụy Sỹ (tương đương 94 tỷ đồng). Vì vậy, nhiều người cho rằng đây sẽ là một trong những vụ t.a.i n.ạ.n g.i.a.o t.hô.n.g đắt giá nhất năm 2020.