Vỡ òa khi Vinfast chính thức đăng ký 2 mẫu xe hoàn toàn mới tại thị trường Mỹ – Làng xe

Vỡ òa khi Vinfast chính thức đăng ký 2 mẫu xe hoàn toàn mới tại thị trường Mỹ

Mới đây Vinfast đã chính thức hoàn thành đăng ký bảo hộ bản quyền thiết kế công nghiệp cho 2 mẫu xe ô tô điện tại Mỹ.

Cả 2 mẫu xe điện được đang ký bản quyền tại Mỹ có thiết kế ngoại hình hoàn toàn khác với 3 chiếc xe điện mà Vinfast vừa công bố gần đây nhất.

Đây là những bước tiến mới nhất trong công cuộc đưa ngành công nghiệp ô tô Việt tiến ra thị trường Quốc tế và khẳng định vị thế của Việt Nam trước các cường quốc trên thế giới.

Xe ô tô điện VinFast đăng kí bảo hộ tại Mỹ. (Ảnh: Chụp màn hình Cục Sở hữu trí tuệ Mỹ)

Riêng tại thị trường ÚC Vinfast cũng đã tiến hành xin đăng ký bảo hộ kiểu dáng 2 sản phẩm và 1 trong 2 đó là chiếc VFe35.Đây cũng là mẫu xe sẽ được Vinfast phân phối tại thị trường Mỹ và Canada trong năm 2022.

Theo thông tin mà cục sở hữu trí tuệ Mỹ tiết lộ có thể thấy 1 trong 2 mẫu xe mà Vinfast vừa đăng ký bảo hộ kiểu dáng có 1 chiếc đã từng được giới truyền thông nhắc đến vào đầu năm 2019 và là 1 trong 7 thiết kế của dòng Vinfast Pre hoàn toàn mới.

Xem thêm  [CLIP] Chủ kênh GogoTV cầu cứu vì bị bảo vệ Vinhomes bắt sau khi đăng tải Clip đáp trả đại diện Vinfast

Phiên bản 3D của chiếc xe ô tô điện đăng kí bản quyền tại Mỹ. (Ảnh: Internet)

Đây là 1 mẫu xe hạng A và ký hiệu eVinfast cho thấy đây là 1 mẫu xe điện.Tuy nhiên cho đến nay Vinfast vẫn chưa công bố các thông tin liên quan đến 2 mẫu xe này.

Trong số 3 chiếc xe mới nhất mà Vinfast vừa công bố cách đây ít lâu thì đã có 2 chiếc lộ diện.Nhưng chỉ mới có 1 chiếc được nhận cọc là Vinfast VFe34 với mức giá niêm yết 690 triệu.

Xe ô tô điện VinFast đăng kí bảo hộ tại Mỹ với thiết kế 3D. (Ảnh: Chụp màn hình Cục Sở hữu trí tuệ Mỹ)

Mẫu ô tô mới VinFast VF e35 sẽ bắt đầu nhận đặt hàng từ tháng 09/2021 và bắt đầu bàn giao xe từ tháng 02/2022 tại Việt Nam. Đối với thị trường quốc tế như Mỹ, Canada và Châu Âu sẽ nhận đặt hàng từ tháng 11/2021 và bàn giao xe từ tháng 06/2022.

Mẫu SUV mới có chiều dài lên tới 4.750 mm và chiều dài cơ sở là 2.950 mm. Xe sẽ có 2 tùy chọn động cơ là điện và xăng 2.0L cho công suất lần lượt 320 Nm và 280 Nm. Dung lượng pin là 90 kWh. Xe có khả năng di chuyển 540 km/sạc.

Xem thêm  Hà Giang: VinFast Lux SA2.0 “gãy trục” bánh xe sau khi “tông lật” xe tải chở hàng