Vợ chạy Mẹc tông thẳng vào BMW…Chồng nằng nặc đòi 100 triệu bồi thường và cái kết – Làng xe

Vợ chạy Mẹc tông thẳng vào BMW…Chồng nằng nặc đòi 100 triệu bồi thường và cái kết

Những va chạm giao thông là điều khó tránh, tuy nhiên tùy ở cách hành xử của mỗi người mà chuyện được giải quyết theo những chiều hướng khác nhau. Có người muốn dàn xếp cho êm đẹp, có người lại làm lớn chuyện để rồi nhận về trái đắng. Bởi người ta mới nói, tham thôi đừng tham quá, tham như anh chồng trong câu chuyện dưới đây thì nghiệp sẽ quật lúc nào không hay!

“Bạn tôi, một người đào hoa đang lái xe BMW mới mua trên đường ở Phú Mỹ Hưng Q.7 thì bị một chị đang đậu bên đường lái ra, không quan sát, tông móp 1 bên xe. Xe chị kia cũng móp dĩ nhiên. Bạn tôi xuống xe, và khi phát hiện lái xe là phụ nữ nên xua tay, em đi, không sao đâu. Mọi chuyện anh lo (giờ mới hiểu tại sao bạn tôi có nhiều người yêu đơn phương đến thế). Thế nhưng, cổ lại điện thoại cho chồng và cậu này chạy đến phán ngay, xe BMW sai. Tranh luận không đi đến đâu, kêu CSGT qua xử lý, xe bị kéo về đồn. Khi đó, cậu lại điện thoại xin lỗi rối rít, vợ em hay đụng xe nên em căng với anh vì sợ bắt nạt vợ em.

Nhưng hôm sau, cậu này lại lật mặt, nói đây là lỗi của anh, anh phải chịu trách nhiệm, không phải vợ em. Bạn tôi đưa cái bill sửa xe hơn 200 triệu của BMW. Cậu này đưa cái bill 101 triệu (ban đầu là 50 triệu) bắt bạn tôi trả.

CSGT đã xuống Phú Mỹ Hưng lấy video quay cảnh tông xe và khẳng định cô kia sai hoàn toàn 100%. Bạn tôi thật sự muốn hòa giải, cô kia trả tầm 3 chục triệu như 1 bài học lái xe ẩu. Dù tất cả tiền sửa xe hơn 200 triệu đó bạn tôi bỏ tiền túi ra trả khi chưa mua bảo hiểm. Còn xe kia mua 2 chiều, sẽ đc đền bù tầm 100 triệu, lấy đó trả cho bạn tôi mà không bỏ tiền túi ra trả. Nếu thằng chồng lái xe thì kệ chả. CSGT cũng muốn các bên hòa giải để đóng hồ sơ. Tuy nhiên anh chồng kia kiên quyết không đồng ý. Thế nên, CSGT bực mình quá chuyển hồ sơ sang CSĐT giải quyết vì có dấu hiệu hình sự theo điều 180 BLHS khi vô ý gây thiệt hại đến tài sản người khác hơn 100 triệu đồng. Nếu bị hình sự hóa, các bên sẽ không còn kiểm soát vụ việc được như khi hồ sơ đang nằm trên bàn của CSGT.

Sáng nay, CSĐT mời các bên ra đường nơi tông nhau để dựng lại hiện trường vụ án. Nghĩa là, đã bắt đầu hình sự hóa 1 vụ tai nạn giao thông chả liên quan ảnh đến tính mạng, sức khỏe các bên, hoàn toàn không phải ước muốn của bạn tôi. Bạn tôi thấy tội cho cô vợ nên đã tự làm ngay đơn xin bãi nại nhưng CQĐT vẫn thực hiện công việc của họ. Cô vợ sẽ trở thành bị can trong thời gian không xa. Kế hoạch đi định cư Canada có lẽ sẽ bị đình hoãn vô thời hạn, sẽ có tiền án tiền sự. Xe đứng tên chồng, vợ lái xe, vẫn chưa cung cấp bằng lái cho CSGT khi yêu cầu nên họ nghi là cô kia chưa có bằng lái.

Chưa biết đúng sai nhưng tất cả những rủi ro này đổ lên đầu của người vợ do cái ngu của 1 người đàn ông được gọi là chồng. Cứ nghĩ được bảo kê thì sẽ thoát nhưng vô tình đẩy vợ mình vào tiến trình điều tra của 1 vụ án hình sự cực kỳ vớ vẩn và vô lý. Vợ sẽ bị CQĐT kêu trên kêu xuống, sẽ có những đêm mất ngủ.

30 triệu nó quan trọng hơn cả sự tự do, thanh thản của người vợ khi vướng vào vòng pháp lý, nên gọi NGU cũng là nhẹ. Làm chồng nên luôn cần lắc não khi có cái gì dính dáng đến vợ và con, gia đình mình.

Nhất là pháp luật, không đùa được đâu”.

Ngán ngẩm với sự vô lý của anh chồng, CĐM đã không ngớt lời chê trách.

Xem thêm  к.ι.η.н нσàηg вιểη ηgườι cнεη ℓấη cнờ тιêм ρнòηg vắc xιη cσvι∂-19

“Cho bỏ cái thói mất dạy của thằng chồng, loại cờ hó chuyên phủ đầu chuyên cả dzú lấp miệng em, khi không ăn được thì năn nỉ ỉ ôi, thấy trong tay có tí thế lực thì trở mặt ngay. Đến nước này làm tới luôn cho chúng nó sáng mắt”.

Ủa, tính đẩy vợ vô tù để nuôi thêm bồ nhí hay gì?

“Làm gì có thằng nào ngu như vậy, cũng éo có thằng nào bị tông đúng 100% mà ko đòi tiền bồi thường! Phải như thế nào thì mới gắt lên và chuyển hồ sơ”, một người đặt nghi vấn.

Người khác thì dẫn cả luật ra: “Tại Điều 180 Bộ luật hình sự 2015 tội vô ý gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản được quy định như sau: “1. Người nào vô ý gây thiệt hại cho tài sản của người khác trị giá từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng, thì bị phạt cảnh cáo hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm”.

Hiện 2 bên vẫn đang chờ tới sự can thiệp của pháp luật để phân giải. Và người vợ có nguy cơ phải trả giá đắt vì sự tham lam quá mức của anh chồngÃ

Xem thêm  12 cán вộ, chíến ѕĩ công αn вà rịα - vũng tàu từ f1 thành f0

Nguồn: https://www.thinghe.com/tp-hcm-vo-chay-mec-tong-trung-bmw-chong-an-va-100-trieu-boi-thuong-nhung-lai-khien-vo-doi-mat-voi-an-hinh-su-13795.html?site=stt&fbclid=IwAR2DMHByGg_CVSMCzQfb2q9bpCxOWjd8EYq9mTKTHPaEcnuA8OUHGXgjqjY