Vingroup bất ngờ ra quyết định tách Vinfast để thành lập 2 công ty con mới – Làng xe

Vingroup bất ngờ ra quyết định tách Vinfast để thành lập 2 công ty con mới

Như tất cả mọi người đều biết Vinfast là 1 công ty con chuyên trách hạng mục sản xuất và kinh doanh xe ôtô của tập đoàn Vingroup nên việc HĐQT của tập đoàn quyết định tách tách Vinfast ra và thành lập 2 công ty con mới đã khiến nhiều người rất bất ngờ.

Theo như nguồn tin cho biết nhằm thực hiện cải tổ lại bộ máy của mình nên HĐQT của Vingroup đã thông qua quyết định tách doanh nghiệp.Cụ thể là Vinfast sẽ chuyển 1 phần vốn góp của các thành viên hiện tại cùng tài sản,quyền và nghĩa vụ tương ứng để thành lập 2 công ty con mới.

Trong đó, CTCP Đầu tư P&S có vốn điều lệ gần 280 tỷ đồng và CTCP Đầu tư Phát triển kinh doanh Ngọc Việt vốn gần 812 tỷ đồng. Vingroup sẽ sở hữu 51.25% vốn tại mỗi công ty này.

Trong một diễn biến khác, Vingroup vừa chào bán thành công 28.6 triệu trái phiếu kỳ hạn 36 tháng với giá chào bán 100,000 đồng/trái phiếu. Tổng giá trị vốn huy động sau đợt chào bán là 2,860 tỷ đồng.

Hiện tại vẫn chưa rõ lý do chính vì sao Vinfast lại thực hiện tách Vinfast ra để thành lập công ty con mới,bởi thời điểm này tình hình kinh doanh của Vinfast đang phát triển rất tốt.Lượng xe bán ra ngày càng nhiều hơn đồng thời cũng nhận được phản hồi rất tích cực từ phía người dùng.

Tuy nhiên không loại trừ khả năng do sắp tới Vinfast sẽ tiến quân ra thị trường quốc tế nên động thái tách 1 phần ra là để hỗ trợ tốt hơn cho công cuộc chịnh phục thị trường nước ngoài.