Vinfast vượt qua Ford với mức vốn hóa thị trường 50 tỷ USD – Làng xe

Vinfast vượt qua Ford với mức vốn hóa thị trường 50 tỷ USD

Theo như Bloomberg cho hay thì giá trị vốn hóa thị trường mà hãng xe Việt Vinfast muốn hướng đến thấp nhất là 50 tỷ USD.Với con số này Vinfast hoàn toàn đủ khả năng đứng chung hàng ngũ với các ông lớn trên thế giới và vượt mặt Ford.

Tập đoàn Vingroup đang tiến hành các thủ tục cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra thị trường Mỹ với công ty con Vinfast.

Con số 50 tỷ USD sẽ giúp VinFast vượt Ford

Nếu mọi chuyện thuận lợi như kế hoạch thì lần phát hành cổ phiếu này sẽ đem về cho Vinfast khoảng 3 tỷ USD và giá trị vốn hóa mà công ty hướng đến trong tương lai thấp nhất là 50 tỷ USD.

Khi đạt mức giá trị vốn hóa 50 tỷ USD Vinfast sẽ chính thức vượt qua thương hiệu xe lâu năm là Ford với 49,8 tỷ USD.Ngoài ra Vinfast sẽ bám sát các ông lớn khác như Bmw với 58,7 tỷ USD,Ferrari với 51,3 tỷ USD hay gần nhất là Honda với 51 tỷ USD.

Đơn vị: tỷ USD

Hiện tại hãng xe có vốn hóa lớn nhất thế giới là Tesla với 649,8 tỷ USD cao gấp 3 lần so với Toyota 215,6 tỷ USD,Volkswagen 148,5 tỷ USD…

Xem thêm  Vinfast sẽ giải quyết vụ việc theo hướng nào sau khi Gogo TV đăng Clip cùng đoàn luật sư riêng?

Theo như kế hoạch thì vào năm 2022 Vinfast sẽ chính thức tung ra 2 mẫu xe chạy xăng và ba mẫu xe chạy điện trong đó có 2 mẫu xe sẽ bán tại thị trường Mỹ,Canada và Úc.

Gây ấn tượng trên kênh truyền hình Mỹ

Mới đây Slogan “Boundless Together” (Cùng bạn bứt phá mọi giới hạn), xuất hiện trên kênh truyền hình CNN của Mỹ đã khiến truyền thông quốc tế lẫn nội địa bất ngờ.

Đây là động thái rõ ràng nhất cho thấy cuộc chơi của Vinfast ngày càng được mở rộng ra thị trường quốc tế và không có giới hạn,tuy nhiên thị trường Mỹ vẫn là trọng tâm đầu tiên mà Vinfast nhắm đến.

Tổng giám đốc Vinfast cũng là bà Thái Thanh Hải chia sẽ với truyền thông rằng”Vinfast hướng đến mục tiêu là 1 công ty chuyên sản xuất ô tô điện thông minh và Mỹ là 1 trong những thị trường đầu tiên mà Vinfast sẽ tập trung toàn lực .Bà cũng nhấn mạnh thêm rằng các mẫu xe đầu tiên ra mắt tại thị trường Mỹ sẽ là các dòng xe cao cấp nhất của hãng.

“Chúng tôi mong muốn xây dựng một thương hiệu Việt Nam có danh tiếng tầm cỡ thế giới”, tỷ phú Phạm Nhật Vượng chia sẻ với Bloomberg trong cuộc phỏng vấn tại trụ sở Vingroup (Hà Nội) vào cuối năm 2019 để nói về khát vọng đưa xe điện Việt Nam vươn ra thế giới.

Xem thêm  Thanh niên "Bóc phốt" xe Vinfast Lux A 2.0 đi 8000 km bảo hành hơn 10 lần, ai đúng ai sai?