Vinfast VFe34 so với Tesla thì có cạnh tranh nổi không? – Làng xe

Vinfast VFe34 so với Tesla thì có cạnh tranh nổi không?

Mới chỉ ra mắt được 2 ngày nhưng Vinfast VFe34 mẫu xe điện đầu tiên của Việt Nam đã thực sự làm nên cơn sốt chưa từng có đưa nghành công nghiệp ô tô Việt lên 1 tầng cao mới.Báo giới truyền thông quốc tế liên tục đưa tin về VFe34 như 1 ngôi sao bất ngờ vút lên và tỏa sáng mạnh mẽ trong thời điểm các hãng xe lớn đều đang cố gắng cho ra đời 1 sản phẩm xe điện tốt nhất có thể của mình để dần thay thế các loại xe sử dụng xăng.

Tuy nhiên chúng ta vẫn nên biết Vinfast VFe34 đang đứng ở vị trí nào trên bản xếp hạng xe điện thế giới để có cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường tiềm năng này.Đó là lý do mà hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau so sánh Vinfast VFe34 với mẫu xe điện TOP 1 thế giới là Tesla Model 3.

Chắc sẽ nhiều người không đồng tình với sự so sánh này nhưng chúng ta vẫn hãy cứ thử so sánh để biết xem VFe34 đang đứng vị trí nào trên bảng xếp hạng.

Với bảng so sánh thông số cơ bản ta có thể tạm nhận xét như sau:

1. Giá xe VinFast VFe34 chưa bao gồm bộ pin, kể cả giá bộ pin khoảng 100 triệu thì Vinfast vẫn rẻ hơn. Giá Tesla Model 3 ở Trung Quốc hiện là 249,000 nhân dân tệ, ở Mỹ là 35.400 USD (tương đương 818trđ). Và ước tính, để chiếc xe lăn bánh tại Việt Nam thì Tesla Model 3 phải trên 1.500 trđ.

Xem thêm  VinFast VF e34 bất ngờ xuất hiện chạy thử tại khu đô thị Vinhome chiếm trọn “sportlight”

2. Điều bất ngờ nữa là giữa dáng SUV của VF e34 với dáng Sedan của Tesla có kích thước tương đương.

3. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xe điện Tesla Model 3 có thể di chuyển được 429km cho 1 lần sạc, còn với thương hiệu xe non trẻ VF e34 đã đi được 300km. Đây là một con số dự tính tương đối ấn tượng đối với dòng xe điện của thương hiệu VinFast.

4. Tesla Model 3 cho công suất 283Hp/450Nm, gần gấp đôi công suất của chiếc VF e34

5. Dung lượng pin của VF e34 bằng khoảng 85% dung lượng pin của Tesla Model 3. Có thể nói sự chênh lệch không nhiều.

6. Tốc độ sạc nhanh trên Tesla , trong vòng 15 phút đã giúp chiếc xe đi được 3/4 quãng đường tối đa, điều này cũng tương tự như trên VF e34.

7. Điểm mạnh nhất của VF e34 là có chính sách cho thuê pin, vì sẽ không mất công bảo dưỡng và được đảm bảo pin trong tình trạng tốt nhất. Khi pin bị chai còn 70% sẽ được nhà sản xuất thay thế.

8. Còn nhược điểm lớn nhất của VF e34 đây là chiếc xe của thì tương lai, mọi thứ vẫn là trên kế hoạch triển khai, chưa có sự trải nghiệm của người dùng. Đối với Tesla là một chiếc xe đã được sản xuất rất nhiều và đang được tiêu thụ ở Mỹ, Trung Quốc với số lượng đã rất nhiều.

Xem thêm  Vụ 2 chiếc Mercedes trùng biển số: Công an triệt phá “thành công” đường dây làm giả giấy tờ xe

9. Hiện tại phần mềm và tự động hoá của Tesla đang đứng đầu về công nghệ mà hiếm có đối thủ nào vượt qua. Đây có lẽ là phần giá trị lớn nhất khiến cho chiếc xe Tesla có giá bán đắt hơn nhiều.

10. Vinfast bảo hành rất dài so với Tesla và dài hơn hầu hết các hãng sản xuất xe điện khác.