VinFast sẽ chọn chip Nvidia trên ô tô điện, với những công nghệ tự hành hàng đầu hiện nay – Làng xe

VinFast sẽ chọn chip Nvidia trên ô tô điện, với những công nghệ tự hành hàng đầu hiện nay

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố chọn công nghệ chip của Nvidia – Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe điện thông minh tự hành cấp độ cao. Công nghệ chip của Nvidia sẽ mang lại cho xe điện VinFast hệ thống xử lý thông tin nhanh hơn, an toàn hơn và trải nghiệm vượt trội hơn cho người dùng.

VinFast và Nvidia vừa công bố kế hoạch hợp tác trong việc sản xuất ôtô. Theo đó, hai mẫu xe điện của VinFast bán ra từ năm 2022 như VF e35 hay VF e36 sẽ được trang bị chip xử lý Drive Xavier. Sau đó, những mẫu xe mới sẽ sử dụng thế hệ chip Drive Orin mới cao cấp hơn.

Thế giới nói gì về 3 mẫu ô tô điện tự lái của VinFast? - Baogiaothong.vn

Nvidia Drive Orin là bộ xử lý hiệu năng cao nhất trên thị trường hiện nay, tích hợp hơn 21 tỷ bóng bán dẫn, kiến trúc GPU Nvidia Ampere thế hệ mới nhất, 12 CPU Cortex-A78 ARM64.

Bên cạnh đó, với bộ xử lý cũng được trang bị các công nghệ tăng tốc thị giác máy tính (Computer Vision), học sâu (Deep Learning), dòng chip Orin có khả năng xử lý trên 254 nghìn tỉ phép tính trên một giây để vận hành đồng thời một số lượng lớn các ứng dụng và mạng lưới nơ-ron sâu, hỗ trợ các tính năng đặc biệt của xe như lên kế hoạch hành trình, định vị trạm sạc và đại lý, cảnh báo nguy cơ mất trộm, học và ghi nhớ thói quen sử dụng của người dùng, tự lái trên đường cao tốc, tự động đỗ xe…

Công ty VinFast được cấp phép thử nghiệm ô tô điện tự hành tại bang California | baotintuc.vn

Được biết, dòng chip Drive của công ty công nghệ Mỹ được phát triển để sử dụng trên các dòng xe có chức năng tự lái (self-driving). Hiện tại, Nvidia đang là đối tác cung cấp chip nhiều nhà sản xuất ôtô lớn như Audi, Mercedes-Benz, Toyota, Volkswagen…

Xem thêm  VinFast VF e34 bất ngờ xuất hiện chạy thử tại khu đô thị Vinhome chiếm trọn “sportlight”

Trước VinFast, Nvidia từng là đối tác lâu năm của Tesla trong mảng xe tự lái. Với phần cứng cung cấp bởi Nvidia, Tesla cho biết công ty đã cải thiện tốc độ xử lý khung hình/giây cho chế độ tự hành Tesla Autopilot mà vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng điện năng. Vào đầu năm nay, hãng xe điện Mỹ đã chuyển sang hợp tác với Samsung khi muốn phát triển một thế hệ chip 5nm mới.