Vinfast Lux 2.0 bản siêu xe đốn tim dân chơi Việt – Làng xe

Vinfast Lux 2.0 bản siêu xe đốn tim dân chơi Việt

Nếu BMW có M performance, Mercedes có AMG, and Audi có RS, vậy Vinfast nên có một phân khúc thể thao cho những dòng xe của mình? Mình rất muốn thấy Lux A có một phiên bản thể thao, giống như Lux SA có phiên bản V8.Với ý nghĩ này nên anh Trần Huy Anh 1 Design nổi tiếng trong giới đã cho ra 1 bản concept Lux 2.0 với thiết kế không khác gì 1 chiếc siêu xe gầm thấp có khả năng nâng hạ để phù hợp với mọi loại địa hình.

Anh Huy là một nhà thiết kế trẻ có niềm đam mê với ô tô. Sau bản dựng đồ hoạ 3D chiếc Lux A2.0 với kiểu dáng wagon và thiết kế hầm hố kiểu siêu xe đua, chàng trai này tiếp tục đưa ra một mẫu gần với thực tiễn hơn. Đó là một chiếc Lux A2.0 với dáng vẻ thể thao hơn nhiều so với nguyên bản.

Chiếc VinFast Lux A2.0 này được thiết kế lại khá nhiều bộ phận. Cản trước được làm lại lưới tản nhiệt, ốp thêm những chi tiết đen thể thao hơn. Nắp ca-pô có thêm hai phần lõm xuống. Cản sau có bộ khuếch tán gió lớn và hốc gió lớn hơn trước. Một vài chi tiết ốp đen và cánh gió gắn cốp cũng làm tăng vẻ thể thao cho chiếc sedan hạng sang. Thân xe rộng hơn một chút so với nguyên bản.

Bản dựng đồ hoạ chiếc Lux A2.0 độ còn được hạ gầm sát xuống mặt đất. Bộ mâm là loại BLQ của thương hiệu Rotiform, đi kèm bộ lốp mỏng.

Hiện tại, động cơ nguyên bản trên Lux A2.0 là máy 2 lít tăng áp, công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Mẫu xe mạnh nhất của VinFast hiện tại là President với động cơ V8 dung tích 6,2 lít, công suất 420 mã lực và mô-men xoắn 624 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Là một người đam mê ô tô, Anh Huy có tham khảo thiết kế các dòng xe hiệu suất cao đến từ các thương hiệu như BMW, Mercedes-Benz, Audi, Porsche hay Aston Martin để tự làm ra một bản thiết kế cho mẫu Lux A2.0. Huy cho biết rằng vì đam mê nên cứ tranh thủ thời gian rảnh là nghĩ ý tưởng. Khi đã có ý tưởng xong xuôi, Huy mất khoảng 1 tháng để dựng đồ hoạ hoàn thiện.

Có thể thấy rõ phần gầm xe rất thấp chỉ cách mặt đường 2-3cm và có khả năng nâng hạ tùy theo ý muốn của chủ nhân.

Đuôi xe với hệ thống ống xả và hốc gió tương tự như trên các mẫu Lamborghini hiện đại nhất.

Hệ thống đèn Full Led được thiết kế sắc xảo hơn kết hợp với phần thân rộng khiến mẫu xe trở nên hầm hố và đầy cá tính.

Nguồn ảnh:https://www.facebook.com/HATdesign/