Vinfast không sản xuất kịp xe để bán vì nhu cầu mua lớn vượt mức dự đoán – Làng xe

Vinfast không sản xuất kịp xe để bán vì nhu cầu mua lớn vượt mức dự đoán

Dù đã đoán trước được phần nào đó nhưng chắc hẳn rất nhiều người kể cả dân chơi xe lẫn người dân bình thường sẽ bất ngờ với doanh số bán hàng trong tháng 1/2021 của Vinfast.2.80 là tổng số xe đã bán ra chỉ trong tháng đầu năm 2021 với 1.746 chiếc Fadil,567 Lux A2.0 và 488 Lux SA2.0.

Fadil đã chứng minh được sức hút của mình trong phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ khi liên tục bứt phá doanh số theo thời gian và hiện đang nằm trong TOP 1 những mẫu xe được yêu thích nhất tại Việt Nam.Không chịu kém cạnh Fadil Lux A2.0 và SA2.0 cũng tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu của mình trong phân khúc.

Trong 2020 vừa qua Vinfast đã thực sự gây bất ngờ khi lọt TOP 4 thương hiệu ôtô có doanh số bán ra mạnh nhất trong 1 năm với gần 30.000 xe và chỉ đứng sau 3 ông lớn là TC Motor,Thaco và Toyota.

Theo như 1 số chuyên gia trong ngành cho hay thì lượng xe bán ra của Vinfast trong 2020 đã đạt đỉnh nhưng trên thực tế qua các khảo sát gần đây nhất đều cho thấy lượng người muốn sở hữu Vinfast còn lớn gấp nhiều lần con số 30.000.Đó là lý do mà hiện tại nhiều đại lý Vinfast vẫn còn nợ đơn hàng của khách đặt từ 2020 bởi số lượng nhập về các đại lý có hạn dẫn đến việc nhiều khách hàng không kịp nhận xe trước tết Tân Sửu.

1 Đại diện của Vinfast cho hay trong 2021 này tuy đang gặp nhiều khó khăn trong khâu sản xuất do Covid-19 nhưng Vinfast cam đoan sẽ nỗ lực hết sức để đẩy mạnh sản xuất nhằm đáp ứng đủ nhu cầu của đông đảo khách hàng trên toàn quốc.

Tại sao xe VinFast “cháy hàng”?

Sở dĩ doanh số bán ra của Vinfast ngày càng mạnh là do 2 yếu tố chính đó là chất lượng đi kèm với chính sách bán hàng từ giá đến hậu mãi quá tốt.

Về chất lượng xe VinFast, mới đây nhất, cả ba dòng xe của VinFast đã nhận giải thưởng “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn”, thuộc hạng mục Excellent Award do tổ chức ASEAN NCAP trao tặng.

Trong đó, VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 đạt chứng nhận an toàn 5 sao, Fadil đạt mức an toàn 4 sao. Tại Việt Nam, VinFast cũng là một trong số rất ít thương hiệu ô tô sở hữu danh mục sản phẩm với 100% đạt chứng nhận an toàn ở mức cao của ASEAN NCAP.

Sang năm 2921 Vinfast cam kết vẫn sẽ giữ chính sách hỗ trợ giá cho khách hàng,cụ thể là gia hạn chính sách “Trước bạ 0 đồng” cho 2 dòng xe Lux A2.0 và SA2.0 đến hết ngày 28/2/2021.

Tất cả khách hàng hoàn tất thủ tục mua bán và nhận xe trong hai tháng đầu năm 2021 sẽ được VinFast hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, trừ thẳng vào giá bán. Như vậy, khách hàng có cơ hội sở hữu VinFast Lux A2.0 chỉ từ 881 triệu đồng, và Lux SA2.0 chỉ từ 1,226 tỷ đồng.

Ngoài ra, hãng xe Việt cũng gia hạn chương trình miễn phí lãi vay 2 năm đầu cho các khách hàng mua xe theo hình thức trả góp, áp dụng cho cả 3 dòng xe. Tất cả khách hàng khi mua xe chỉ cần trả trước 30% giá trị xe và 70% còn lại được thanh toán trong các năm tiếp theo.

Đặc biệt, VinFast sẽ chi trả toàn bộ tiền lãi vay trong 2 năm đầu và khách hàng chỉ cần thanh toán tiền gốc vay hàng tháng. Từ năm thứ ba trở đi, khách hàng sẽ thanh toán tiền gốc và lãi vay với mức lãi suất không vượt quá 10,5%/năm. Nếu lãi suất trên thị trường cao hơn mức 10,5%/năm, VinFast sẽ hỗ trợ chi trả phần lãi suất chênh lệch cho khách hàng.

Song song với các ưu đãi này, VinFast vẫn áp dụng đồng thời các chương trình bảo hành 5 năm hoặc 165.000 km đầu tiên (áp dụng với dòng xe Lux), dịch vụ cứu hộ miễn phí 24/7 trong suốt thời gian bảo hành, sử dụng voucher Vinhomes để mua xe VinFast, “Đổi cũ lấy mới” hỗ trợ tới 50 triệu đồng hay miễn phí gửi xe 6 tiếng/lần tại các Trung tâm thương mại Vincom và Khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc.