VinFast Feliz nhỏ gọn thời trang dành cho phái nữ, sẵn sàng đánh bại Honda Vision – Làng xe

VinFast Feliz nhỏ gọn thời trang dành cho phái nữ, sẵn sàng đánh bại Honda Vision

Sáng ngày hôm nay (17/01), VinFast vừa cho ra mắt 02 mẫu xe máy điện mới là VinFast Theon và VinFast Feliz.

Nếu như mẫu VinFast Theon được đánh giá là mẫu xe mạnh mẽ nam tính dành cho phái mạnh thì VinFast Feliz lại được đánh giá như một bản Klara S thu nhỏ và phù hợp với đối tượng khách hàng nữ giới.

VinFast Feliz được đánh giá là phiên bản Klara S thu nhỏ nhưng được nâng cấp về công nghệ

VinFast Feliz sở dĩ được đánh giá là Klara S thu nhỏ bởi có nhiều nét thiết kế tương đồng, như cụm đèn LED chiếu sáng ở trên phần tay cầm và xi-nhan LED tách biệt 2 bên tạo hình chữ V – logo VinFast. Đuôi Feliz trông thon gọn hơn Klara S. Cụm đèn LED hậu nhỏ gọn. Yên xe có chiều cao 770 mm. Khoảng sáng gầm 145 mm. Khối lượng xe 126 kg.

Cụm đèn LED chiếu sáng ở trên phần tay cầm và xi-nhan LED tách biệt 2 bên tạo hình chữ V – logo VinFast

Phần đuôi của VinFast Feliz trông vô cùng thon gọn

Về trang bị, VinFast Feliz được trang bị bộ vành 14 inch, đi kèm lốp 90/90 phía trước và 120/70 phía sau, đi kèm với đó là phanh đĩa bánh trước và phanh tang trống bánh sau.

Xe được trang bị bộ vành 14 inch, đi kèm lốp 90/90 phía trước và 120/70 phía sau, phanh đĩa trước

Phanh tang phía sau xe

Điểm khiến VinFast Feliz được đánh giá là dành cho chị em phụ nữ chính là việc cốp xe được thiết kế khá rộng với thể tích 20 lít, để vừa mũ bảo hiểm và nhiều vật dụng cá nhân. Ngoài ra, Feliz còn được trang bị tính năng vô cùng hiện đại là mở khoá bằng smartphone. Chìa khoá của Feliz có tích hợp nút bấm tìm xe. Mẫu xe này có cả tính năng khoá cổ xe từ xa bằng chìa.

Cốp xe 20 lít vô cùng rộng rãi có thể để vừa mũ bảo hiểm và nhiều vật dụng cá nhân

Chia khóa của Feliz có tích hợp nút bấm tìm xe, khóa cổ xe từ xa

Về động cơ, VinFast Feliz được trang bị ắc quy chì thay vì pin lithium dung lượng 22Ah. Đây là yếu tố giúp giảm giá thành sản phẩm cho chiếc xe. Thời gian sạc đầy pin từ 0% lên 100% trong khoảng 12 giờ và đi được 90km sau mỗi lần sạc,  tốc tối đa 60 km/h.

Xem thêm  Demon GR165R mẫu Sportbike 165cc có ngoại hình 'cực phẩm' gây tranh cãi với giá bán

Với những trang bị hiện đại, cũng như tiện lợi thì VinFast Feliz được đánh giá sẽ cạnh tranh trực tiếp với Honda Vision và Yamaha Janus. Hiện tại, giá cụ thể của VinFast Feliz vẫn chưa được công bố. Chúng tôi sẽ cập nhật giá ngay sau khi có thông tin chính thức về giá bán của VinFast Feliz.