Vinbus chính thức lăn bánh tại Hà Nội…có bãi đổ xe, rửa xe vô cùng XỊN XÒ – Làng xe

Vinbus chính thức lăn bánh tại Hà Nội…có bãi đổ xe, rửa xe vô cùng XỊN XÒ

Vinbus được biết đến là xe buýt được VinFast tạo ra nhằm giảm bớt ô nhiễm trên đường, đặc biệt là những đô thị lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh.

Và ngày hôm nay (2/4), tập đoàn Vingroup đã chính thức đưa mẫu xe buýt điện VinBus vào chạy thử. Trong thời gian đầu, tuyến buýt điện này sẽ chỉ hoạt động trong khu vực đô thị Vinhomes Ocean Park. Và được dự kiến ngày 8/4 tới đây, VinBus sẽ đi vào hoạt động chính thức và trong tương lai sẽ mở rộng hơn phạm vi hoạt động.

Mẫu xe buýt điện Vinbus chính thức lăn bánh tại Hà Nội

Được biết, đây là lô VinBus đầu tiên không chỉ để chạy thử mà còn được đưa vào hoạt động chính thức. Xe được lắp ráp hoàn thiện ở Việt Nam. Bản thân khu vực Vinhomes Ocean Park sẽ là nơi cất giữ, bảo hành và sạc điện những chiếc xe VinBus sau mỗi ngày hoạt động. Bãi đỗ xe tại đây đều có mái che. Điều đặc biệt là trên những mái che này có hệ thống pin năng lượng mặt trời. Nhiều khả năng hệ thống pin này sẽ cung cấp điện để sạc lại cho chính những chiếc xe buýt đó. Bên cạnh đó, trong khuôn viên của khu chuyên cho xe buýt còn có bãi rửa xe riêng.

Khu vực Vinhomes Ocean Park sẽ là nơi cất giữ, bảo hành và sạc điện những chiếc xe VinBus sau mỗi ngày hoạt động

Còn nhớ vào cuối năm 2020, khi thông tin VinBus và Advantech VN ký kết hợp tác chiến lược phát triển hệ thống quản lý điều hành xe buýt thông minh. Các giải pháp được tập trung phát triển gồm camera AI giám sát hành vi lái xe, wifi cho hành khách, thiết bị giám sát hành trình, giám sát an ninh trong xe, phần mềm quản lý thông tin đội xe… đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng xe.

Vinbus nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng xe Việt nói chung

Được biết, VinBus là mẫu xe buýt điện đầu tiên của tập đoàn Vingroup. Động cơ điện của xe được đặt ở phía đuôi. Khối pin của xe buýt điện sử dụng có dung lượng 281 kWh, nếu sạc bằng trạm sạc 150kW chỉ sau 2 tiếng sẽ đầy và có khả năng vận hành từ 220-260 km tùy điều kiện.

Xem thêm  Minh Nhựa hỏi mua Lamborghini Huracan STO với giá 19 tỷ nhưng phải quay xe phút cuối

Về ngoại hình, Vinbus có thiết kế vuông vức, phối 2 tông màu đen của kính và xanh lá cây ở vỏ. Trên xe gắn logo Green (có nghĩa là Xanh). Mỗi chiếc xe buýt có thể chứa tối đa 72 người, bao gồm 25 chỗ ngồi và 47 tay nắm để hành khách có thể đứng.

Mỗi chiếc xe buýt có thể chứa tối đa 72 người