Vinbus chính thức đi vào hoạt động với mức giá rẻ như cho và miễn phí 100% cho trẻ em,người già – Làng xe

Vinbus chính thức đi vào hoạt động với mức giá rẻ như cho và miễn phí 100% cho trẻ em,người già

Sáng hôm nay 8/4/2021 tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park,Gia Lâm,Hà Nội.Vinbus xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động.

Thời gian đầu hoạt động tuyến bus sẽ tập trung trong khu vực Vinhomes Ocean Park trước khi hoàn tất mọi thủ tục kết nối hệ thống vận tại hành khách công cộng của Hà Nội thời gian tới.

Những chiếc xe bus điện dừng chờ lăn bánh.
Bên trong xe bus điện là khoang nội thất rộng rãi với sức chứa 68 người. Hệ thống tay vịn chắc chắn.
Lối lên dành cho người khuyết tật. Xe có chế độ thay đổi độ nghiêng để phù hợp với độ cao của từng địa hình vỉa hè khác nhau.
Hệ thống màn hình cung cấp thông tin, giải trí trên những chiếc xe Vinbus.
Theo giới thiệu, xe cũng sẽ được cung cấp wifi miễn phí cho hành khách di chuyển trên xe.

Vinbus cũng là mẫu xe buýt đầu tiên được trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại như:kiểm soát hành vi tài xế,camera an ninh,camera hành trình trước,cảnh báo lùi…

Vinbus được trang bị cục pin có năng lượng 281,9kWh và có thể sạc đầy trong 2 giờ bằng các trạm sạc điện 150 kW rải khắp thành phố.Vinbus có thể di chuyển liên tục trên tuãng đường tầm 220km – 260km chỉ với 1 lần sạc đầy pin.

Thời gian đầu hoạt động Vinbus sẽ tập trung vận hành tại 3 thành phố lớn là Hà Nội,HCM và Phú Quốc với số lượng xe tầm 150-200 xe.Thời gian vận hành từ 5h sáng đến 10h đêm hàng này với lưu lượng 10-20p 1 lượt xe.Các tuyến bus sẽ tập trung đi qua các điểm tập trung đông dân cư như bến xe,trường học,bệnh viện…

Vinbus cũng cho hay riêng hành khách tại Hà Nội và HCM sẽ được hưởng giá vé ưu đãi,với giá vé ngày trung bình từ 3.000 – 10.000 đồng,vé tháng từ 50.000 – 200.000 đồng.Đặc biệt đối với người cao tuổi,người có công cách mạng,người khuyết tật,trẻ em dưới 6 tuổi và người thuộc hộ nghèo sẽ được miễn phí 100%.