Vi phạm giao thông giam xe có được bảo lãnh ngay không ?…không phải ai cũng biết ? – Làng xe

Vi phạm giao thông giam xe có được bảo lãnh ngay không ?…không phải ai cũng biết ?

Đây chắc chắn là một câu hỏi mà rất người muốn biết, và nhiều người khi tham gia giao thông ai cũng biết, vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn là liệu vi phạm giao thông bị giam xe có được bảo lãnh ngay hay không ?

Vi phạm giao thông có được bảo lãnh xe ngay lập tức không ?

Nghị định 331/2020 được áp dụng từ tháng 5 đã quy định rõ nếu người vi phạm có một trong các điều kiện dưới đây thì CSGT sẽ bàn giao cho người vi phạm giữ, bảo quản phương tiện.

Thứ nhất, người vi phạm giao thông có nơi đăng ký thường trú hoặc có đăng ký tạm trú còn thời hạn hoặc có giấy xác nhận về nơi công tác của cơ quan. Phải có địa chỉ hoạt động cụ thể, rõ ràng. Người vi phạm phải có nơi giữ, bảo quản phương tiện.

Thứ hai, các tổ chức, cá nhân vi phạm có khả năng tài chính đặt tiền bảo lãnh thì có thể được xem xét để giao giữ, bảo quản phương tiện.

Cuối cùng là điều hết sức quan trọng, chính là người vi phạm phải đứng tên trên giấy tờ xe của phương tiện vi phạm.

Tuy vậy, cũng có nhiều trường hợp sau không thể bảo lãnh xe ngay được.

Thứ nhất, phương tiện giao thông của vụ vi phạm là vật chứng của vụ án hình sự thì sẽ không thể bảo lãnh được.

Các trường hợp xe bị giam làm vật chúng của vụ án hình sự.

Thứ hai, phương tiện bị tạm giữ khi sử dụng giấy chứng nhận đăng ký phương tiện bị làm giả, sửa chữa.

Thứ ba, phương tiện bị giam giữ sử dụng biển kiểm soát giả, bị thay đổi trái phép số khung, số máy hoặc bị xóa số khung, số máy.

Xe bị xóa số khung, số máy cũng không thể bảo lãnh.

Và cuối cùng không thể được bảo lãnh nếu như phương tiện trên được sử dụng để đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng hoặc gây tai nạn giao thông

Các trường hợp phương tiện đua xe sẽ không thể bảo lãnh ngay lập tức.

Như vậy, ngoài 4 trường hợp xe vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính không được bảo lãnh. Thì nếu tổ chức, cá nhân đáp ứng 3 điều kiện nêu trên thì có thể được bảo lãnh phương tiện. Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong trường hợp bị CSGT phạt giam giữ xe.