Vazirani Ekonk – Mẫu siêu xe điện nhanh nhất Ấn Độ trình làng thu hút mọi sự chú ý của dân mê xe – Làng xe

Vazirani Ekonk – Mẫu siêu xe điện nhanh nhất Ấn Độ trình làng thu hút mọi sự chú ý của dân mê xe

Nói về Vazirani Ekonk có lẽ nhiều anh em quan tâm về siêu xe sẽ không thể không biết đến mẫu siêu xe nhanh nhất Ấn Độ này vừa được ra mắt nhận được rất nhiều sự quan tâm đối với hầu hết người quan tâm ngành ô tô.

Với Ấn Độ, đây được biết đến là quốc gia với rất nhiều những mẫu xe rẻ tiền bởi mật độ dân số cũng như nền kinh tế nói chung. Tuy nhiên không vì thế mà đất nước hơn 1,3 tỷ dân này không có những mẫu xe đáng chú ý, và mẫu xe được cho là đáng chú ý nhất của đất nước này chính là Ekonk, đây được biết đến là một chiếc xe đến từ Vazirani Automotive, một nhà sản xuất ô tô quy mô nhỏ có trụ sở tại Mumbai. Trước đây, công ty từng gây chú ý khi giới thiệu hypercar sử dụng tua-bin điện Shul tại sự kiện Goodwood Festival of Speed 2018.

Vazirani Ekonk được biết đến là mẫu xe nhanh nhất Ấn Độ với sức mạnh khủng khiếp

Điểm nổi bật trên Vazirani Ekonk chính là xe được chạy bằng pin điện, sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí cho bộ pin, trái ngược với phương thức làm mát bằng chất lỏng được sử dụng bởi đa số các loại xe điện hiện đại khác. Nhà sản xuất xe Ấn Độ cho biết công nghệ đó gọi là DiCo, phát triển dựa trên phương pháp mô phỏng sinh học, giống như cách một số loài động vật sử dụng hơi thở để điều chỉnh nhiệt độ thân thể của chúng.

Xem thêm  Người nổi tiếng tại Mỹ đều cho rằng bộ đôi xe điện của Vinfast sẽ làm nên chuyện kể cả ở Dubai

Vazirani Ekonk nổi bật với việc xe chạy bằng động cơ điện sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí cho bộ pin

Ngoài việc nổi bật khi xe được làm mát bằng không khí cho bộ pin thì hãng xe Ấn Độ còn gây ấn tượng với việc áp dụng công nghệ DiCo, công nghệ này được hãng Vazirani Automotive tin rằng sẽ giúp siêu xe của mình sẽ nhẹ hơn, an toàn hơn, nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn, và thậm chí làm tăng phạm vi di chuyển của bộ pin. Nhờ không cần sử dụng hệ thống làm mát phức tạp bằng chất lỏng kết hợp thân xe được làm hoàn toàn bằng sợi carbon, Vazirani đã có thể giữ cho trọng lượng của Ekonk ở mức nhẹ chỉ 738 kg. Chiếc xe cũng được giới thiệu là không cần dùng đến các hệ thống trợ lái điện tử, càng giúp loại bỏ thêm trọng lượng.

Ekonk ở mức nhẹ chỉ 738 kg nhờ việc không cần sử dụng hệ thống làm mát phức tạp bằng chất lỏng kết hợp thân xe

Theo như những chi tiết được công bố chính thức từ Vazirani thì công suất cực đại của Vazirani Ekonk là hệ truyền động điện 722 mã lực, khối động cơ này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,54 giây và đạt tốc độ tối đa 310 km/h. Hơn nữa, Ekonk cũng được mô tả là “xe điện nhẹ nhất thế giới”, và là mẫu xe nhanh nhất mà Ấn Độ từng sản xuất. Ngoài ra, dù không cung cấp con số cụ thể, nhưng Vazirani còn tự hào tuyên bố siêu xe này có một trong những hệ số lực cản thấp nhất trong phân khúc tương đương.

Xem thêm  Người nổi tiếng tại Mỹ đều cho rằng bộ đôi xe điện của Vinfast sẽ làm nên chuyện kể cả ở Dubai

Vazirani có công suất cực đại khủng khiếp 722 mã lực, với khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,54 giây và đạt tốc độ tối đa 310 km/h

Được biết, Ekonk hiện tại mới chỉ là một nguyên mẫu, và được thử nghiệm tại đường đua tốc độ cao Natrax gần Indore, Ấn Độ. Hiện tại vẫn chưa rõ siêu xe điện mới lạ này có được đưa vào sản xuất hay không, nhưng các công nghệ được sử dụng cho nó hoàn toàn có thể được áp dụng vào một phương tiện sản xuất thiết thực hơn.

Clip Vazirani Ekonk được thử nghiệm trên đường đua: