υвnd pнường công ĸнaι хιn lỗι dân vụ тнυ pнí ĸнι đến ĸí хác nнận нỗ тrợ covιd-19 – Làng xe

υвnd pнường công ĸнaι хιn lỗι dân vụ тнυ pнí ĸнι đến ĸí хác nнận нỗ тrợ covιd-19

UBND phường Hải Thành (TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã xác định việc thu tiền của người lao động khi đến ký xác nhận để hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19 là sai và sẽ trả lại tiền, công khai xin lỗi người dân.

Theo thông tin phản ánh, lãnh đạo UBND phường Hải Thành – đã ký xác nhận và đơn hỗ trợ được đưa về bộ phận đóng dấu. Sau khi đóng dấu, người dân được yêu cầu nộp một khoản phí 10.000 đồng/trường hợp mà không biết rõ nội dung thu tiền là gì.

Ngay trong tối 16.8, UBND phường Hải Thành đã triệu tập cuộc họp để làm rõ sự việc.

Đến sáng 17-8, ông Trần Phong – Bí thư Thành ủy Đồng Hới (Quảng Bình) – đã chỉ đạo dừng ngay việc thu tiền của người lao động, khi đến xác nhận đơn đề nghị hỗ trợ gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Đồng thời kiểm điểm các cá nhân có liên quan đối với ông Phạm Ngọc Thắng – Chủ tịch UBND phường Hải Thành; bà Hồ Thị Lý – Phó Chủ tịch UBND phường Hải Thành và bà Nguyễn Thị Hồng Mơ – Văn phòng UBND phường Hải Thành.

Xem thêm  Thanh Hóa: 2 công nhân tử vong do sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Vero Cell

Tổng số tiền 1.780.000 đồng đối với 178 trường hợp ở ngoài địa bàn phường Hải Thành đến ký xác nhận tại UBND phường sẽ được trả lại toàn bộ.

UBND phường Hải Thành khẳng định sẽ công khai xin lỗi người dân vì áp dụng văn bản để thu lệ phí chứng thực chữ ký là chưa phù hợp trong điều kiện đang xét hỗ trợ ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Bà Hồ Thị Lý – phó chủ tịch UBND phường Hải Thành, thừa nhận có việc thu phí 10.000 đồng/trường hợp khi đến xác nhận vào đơn đề nghị hưởng chế độ do ảnh hưởng bởi Covid-19.

Bà Lý giải thích, việc thu tiền 10.000 đồng/trường hợp là thu “lệ phí chứng thực” và thu đối với người ở ngoài địa bàn đến ký xác nhận. Còn việc không có phiếu thu hay hóa đơn sau khi thu tiền, bà Lý cho rằng đây là sai sót, do số lượng người đến ký xác nhận đông nên không kịp viết phiếu thu.

Xem thêm  CĐM Phẫn nộ vì nhóm bạn trẻ ngồi ăn ngay giữa đoạn đèo nguy hiểm