тρ.нcм тrả ℓươηg нậυ нĩηн cнσ ғ0 ở ℓạι vιệη cнăм sóc вệηн ηнâη cσvιd-19 – Làng xe

тρ.нcм тrả ℓươηg нậυ нĩηн cнσ ғ0 ở ℓạι vιệη cнăм sóc вệηн ηнâη cσvιd-19

Thành phố Hồ Chí Minh trả lương 8 triệu đồng một tháng cho bệnh nhân F0 ở lại viện chăm sóc các bệnh nhân covid-19 sẽ được hỗ trợ chỗ ở và ăn uống nhận lương 8triệu đồng một tháng.

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Châu, phó giám đốc bệnh viện dã chiến số 8, cho biết vừa triển khai thông báo về chương trình “F0 đồng hành cùng F0” tại bệnh viện.

Theo bác sĩ Châu, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp với chủng virus Delta lây lan mạnh, diễn biến chuyển nặng nhanh, đang tạo áp lức lớn cho xã hội nói chung và ngành y tế nói riêng.

“Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chúng tôi kêu gọi sự chung tay, giúp sức từ tất cả quý bà con cô bác qua việc triển khai chương trình “F0 đồng hành cùng F0””, bác sĩ Châu viết trong thông báo.

Một F0 khỏi bệnh đã tình nguyện đến bệnh viện chăm sóc các F0 nặng. Ảnh: H.K.

Theo bác sĩ Châu, bệnh viện kêu gọi những người F0 từng trải qua quá trình điều trị đã khỏi bệnh có nguyện vọng ở lại làm công việc hỗ trợ chăm sóc các bệnh nhân F0. Nhưng nahan viên F0 tình nguyện này sẽ làm việc dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế.

Xem thêm  Clip: Người đàn ông lái mercedes vượt thẳng rào chắn chốt kiểm dịch để "thông chốt"

Người tham gia chương trình sẽ được bố trí đầy đủ chỗ nghỉ, ăn uống. Ngoài ra sẽ được trang bị các phương tiện phòng hộ cá nhân khi làm việc đầy đủ, được hưởng lương 8.000.000 đồng/tháng.

Theo bác sĩ Châu, các F0 khỏi bệnh có thể đăng ký trực tuyến qua mã QR để tham gia chương trình hoặc liên hệ điều dưỡng trưởng phụ trách khoa để được hỗ trợ thông tin.

Hơn ai hết F0 hiểu được những khó khăn của người từng mắc Covid nên các nhân viên tình nguyện này ắt hẳn sẽ đóng góp tích cực trong công tác chăm sóc bệnh nhân Covid và còn nhận được tiền trang trải trong thời điểm khó xin việc này. Qủa là 1 tin vui cho bệnh viện lẫn người dân F0.