тp нcм: “мộт тô pнở 120 ngнìn cнưa pнí ѕнιp”, gιá тнànн cao, нιếм ѕнιpper. aι мυa? – Làng xe

тp нcм: “мộт тô pнở 120 ngнìn cнưa pнí ѕнιp”, gιá тнànн cao, нιếм ѕнιpper. aι мυa?

Không chỉ phí mua nguyên liệu cao, có shipper nhận đơn hàng không cũng là ηỗι ℓσ ℓắηg của nhiều chủ quán nếu mở cửa trở lại.

Nhiều cửa hàng vẫn đóng cửa sau khi được bán mang về

Ghi nhận trong buổi trưa ngày 9/9, nhiều cửa hàng, khu vực kinh doanh ẩm thực tại TPHCM vẫn đóng kín mít cửa dù Thành phố đã cho phép các đơn vị này được bán hàng mang đi.

Nguyên nhân do dịcн còη bιễη вιếη ρнức тạρ, hơn nữa để được bán trở lại, cửa hàng phải đáp ứng nhiều tiêu chí như “3 tại chỗ”, xét nghiệm 2 ngày/lần, có shipper giao hàng, chỉ bán nội quận…

Bà Trần Thị Hà Thanh, chủ quán bún bò Huế O Thanh (đường số 10, quận 6), cho biết nhờ có sẵn mối quen cung cấp nguyên liệu nên quán mới có thể mở cửa lại bán ngay nhưng nguyên liệu vẫn chưa thể đa dạng như ngày thường, đơn hàng trên mạng vẫn rất ít do hiếm shipper.

Khảo sát trên tuyến đường Trần Não (TP Thủ Đức), tiệm bánh mì Hà Nội cũng là cửa hàng hiếm hoi mở cửa. Anh Tuấn, chủ tiệm, cho biết, hiện cửa hàng chỉ bán các loại chả, patê… để người mua hàng mang về tự chế biến. Từ sáng, anh đã mở cửa hàng trên app Grab và ShopeeFood nhưng chưa có đơn hàng nào.

“Có thể khách chưa quen, hoặc khách chỉ muốn mua bánh mì nhưng tiệm chưa có”, anh Tuấn nói. Để bán được bánh mì thịt như trước, anh phải nhập rau, củ các loại, nhưng nhà cung cấp những mặt hàng này lại chưa thể đi giao hàng được.

Chủ tiệm bánh mì này nói và kỳ vọng trước mắt có thể bán được khoảng vài chục ổ mỗi ngày, thay vì gần 300 ổ như trước dịch.

Các chủ quán ăn ở TP.HCM trăn trở vì thiếu shipper, nguyên liệu đắt đỏ

Sau 3 tháng chờ đợi, khi thành phố cho một số cửa hàng ăn uống được phép mở bán mang về, anh Vũ Như Phong, chủ quán phở trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP.HCM vẫn chưa thể bán hàng lại ngay được.

“Bây giờ chúng tôi đang kẹt giấy đi đường, cấp giấy phép hoạt động rồi lấy mẫu xét nghiệm 2 ngày/lần, nguyên vật liệu, nhân viên… bây giờ tất cả rối hết lên”, anh Phong chia sẻ

Anh Phong cho rằng, mở bán từ 6h – 18h là quá ngắn, không đủ thời gian để bán hết trong ngày hôm đó. Bên cạnh đó, TP yêu cầu xét nghiệm 2 lần/ngày, quán của anh Phong có 4 nhân viên, 2 ngày sẽ mất thêm 600.000 đồng тιềη xét nghiệm gia đình không đáp ứng nổi.

Một phần, nguồn nguyên liệu bây giờ mua rất khó. Trong khi đó, với quy định shipper chỉ được giao hàng trong nội quận như hiện nay, nếu đặt mua online thì giá cao và phải tốn тιềη ship.

“Hành lá hiện nay bán 80.000 – 100.000 đồng/kg, tăng hơn 3 – 4 lần. Nếu trước đây 1 tô phở giá từ 35.000 – 60.000 đồng, nay 1 tô phải từ 70.000 – 120.000 đồng, chưa bao gồm phí ship, thì ai dám mua”, anh Phong cho biết.

Không chỉ phí giao hàng cao, có shipper nhận đơn hàng không cũng là ηỗι ℓσ ℓắηg của nhiều chủ quán.

Các chủ quán ăn chia sẻ: “Trước mắt cứ mở tiệm trước đã, rồi từ từ tính tiếp, nhưng vẫn chuẩn bị tinh thần có thể đóng lại bất kỳ lúc nào”