Toyota Việt Nam ra lệnh triệu hồi gấp 1.935 chiếc bán tải Hilux do lỗi hệ thống phanh – Làng xe

Toyota Việt Nam ra lệnh triệu hồi gấp 1.935 chiếc bán tải Hilux do lỗi hệ thống phanh

Mới đây cục đăng kiểm Việt Nam đã chính thức cho phép Toyota Việt Nam ra lệnh triệu hồi gấp 1.935 chiếc Toyota Hilux bắt đầu từ ngày 5/3/2021 và kéo dài đến 5/3/2024.Nguyên nhân triệu hồi là để kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh do 1 số lỗi liên quan.

Những chiếc Toyota Hilux thuộc diện ảnh hưởng đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, có thời gian sản xuất từ ngày 21/6 – 20/12/2018.

1.935 Chiếc Toyota Hilux bị triệu hồi gấp được xác định là có lỗi do piston nhựa bên trong bầu trợ lực phanh được đúc không đúng với kỹ thuật khiến chi tiết này nhanh hỏng theo thời gian sử dụng,dẫn đến việc Piston có nguy cơ hỏng trong quá trình vận hành khiến xe mất trợ lực phanh và làm tăng quãng đường phanh gây nguy cơ về tính mạng cho người điều khiển trong trường hợp phanh gấp khi đang than gia giao thông.

Trong thời gian triệu hồi xe chủ nhân số xe này có thể mang xe đến tất cả đại lý nằm trong hệ thống Toyota Việt Nam để được khắc phục và tất nhiên mọi chi phí sẽ do hãng chi trả toàn bộ.

Xem thêm  Lực lượng chức năng vào cuộc xử lý 2 chiếc Porsche Macan S “sinh đôi” trùng biển số

Bên cạnh đó, đối với những chiếc Toyota Hilux được nhập khẩu không chính hãng nhưng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, người dùng có thể yêu cầu Toyota Việt Nam hỗ trợ liên hệ với tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC). Sau khi được TMC phê duyệt, những xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi bầu trợ lực phanh miễn phí như những xe chính hãng bình thường.