Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt hàng “QUÁI THÚ ĐIỆN” với trang bị tối tân nhất thế giới – Làng xe

Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt hàng “QUÁI THÚ ĐIỆN” với trang bị tối tân nhất thế giới

Theo nguồn tin mới nhất cho hay Tổng Thống Joe Biden đang chuẩn bị cho kế hoạch đẩy mạnh phát triển và sản xuất xe điện tại thị trường Mỹ trong thời gian tới.

Cách đây vài ngày đích thân tổng thống Joe Biden đã đến nhà máu sản xuất xe của Ford tại bang Michigan để cầm vô lăng mẫu Ford F-150 Lightning thuần điện.Đây là động thái cho thấy ông rất quan tâm đến sự phát triển của các dòng xe điện tại thị trường trong nước.

Kênh CNBC cho biết thêm Ford F-150 Lightning không phải là mẫu xe thuần điện duy nhất mà vị tổng thống này để mắt đến.1 phóng viên đài CNBC đã hỏi phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki về việc “The Beast” – chiếc limousine bọc thép chuyên dụng được mọi đời tổng thống Mỹ sử dụng có được điện hóa hay không và câu trả lời là có thể.

Jen Psaki nói rằng “Tổng thống Joe Biden đã từng đề cập đến vấn đề này và đặt đây làm mục tiêu của ông”.

Thế hệ The Best hiện tại có tuổi đời sử dụng ngắn hơn đàn anh tiền nhiệm khá nhiều khi mới được Donald Trump sử dụng từ năm 2018,trong khi các phiên bản củ khác thường có tuổi thọ sử dụng đến gần 10 năm.

Nếu ông Joe Biden đặt hàng 1 chiếc The Best thuần điện thế hệ mới thì ông có thể sẽ không có cơ hội ngồi vào ghế mẫu xe này,bởi vì phải mất rất nhiều thời gian mới có thể chế tạo ra được 1 chiếc The Best thuần điện,lý do chính là vì sự khó lường của ắc quy điện và đặc tính dễ cháy nổ của chúng.

Nếu bảo vệ khu vực để ắc quy quá đà, trọng lượng xe sẽ không thể đạt trạng thái cân bằng tối ưu. Thêm nữa, do trọng lượng khủng khiếp của The Beast (tối đa có thể lên tới hơn 9 tấn), trên thị trường khó lòng có ắc quy nào đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng và tuổi đời cần thiết theo yêu cầu của Nhà Trắng.