Tìm ra nguyên nhân vụ tàu hỏa tông đứt đôi ‘Container’ tại Bình Dương !!! – Làng xe

Tìm ra nguyên nhân vụ tàu hỏa tông đứt đôi ‘Container’ tại Bình Dương !!!

Như đã đưa tin trước đó, rạng sáng ngày (5/11) tại Bình Dương đã xảy ra môt vụ tai nạn nghiêm trọng khi xe đầu kéo container đi qua đường sắt thì bất ngờ bị tàu hỏa chở hàng tông đứt làm đôi. Người dân phải phá cửa cứu tài xế kẹt trong cabin xe đầu kéo.

Hiện trường vụ tai nạn.

Cú va chạm khiến cho tài xế chiếc xe đầu kéo container bị thương, kẹt trong cabin, được người dân phá cửa giải cứu. Đầu tàu hỏa cũng bị biến dạng sau tai nạn. Hiện tại Lãnh đạo Công an TP.Dĩ An (Bình Dương) cho biết đang điều tra có hay không việc nhân viên gác chắn đã không nhận được tín hiệu tàu hỏa tới, không kéo rào chắn.

Chiếc container bị biến dạng sau vụ va chạm.

Theo đó, chắn số 15 là chắn được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam bố trí người gác. Được biết, theo quy định để tàu qua chắn này theo kế hoạch, trực ban chạy tàu ga Dĩ An sẽ thông báo giờ cho nhân viên gác chắn về thời gian tàu đến đường ngang.

Theo quy định, trực ban chạy tàu ga Dĩ An sẽ thông báo giờ cho nhân viên gác chắn về thời gian.

Tuy nhiên, theo kết quả điều tra phân tích tai nạn, lúc 3h42 ngày 5-11, trực ban ga Biên Hòa (Đồng Nai) điện báo cho trực ban chạy tàu ga Dĩ An thông báo xin đường cho tàu SH3 chạy về ga Sóng Thần.

Tiếp đến, trực ban chạy tàu ga Dĩ An đã thông báo cho 3 chắn trên đường tàu thông qua từ ga Dĩ An Và Sóng Thần, tuy nhiên lại quên báo gác chắn còn lại tại chắn số 15. Do đó, nhân viên tại gác chắn đường ngang số 15 không nhận thông báo giờ tàu qua.

Trách nhiệm thuộc về trực ban chạy tàu ga Dĩ An.

Vì vậy, trách nhiệm vụ tai nạn này thuộc về trực ban chạy tàu ga Dĩ An thuộc Chi nhánh Khai thác đường sắt SàI Gòn (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam).