Hiệu trưởng 1 trường tiểu học ʙị ᴛố ăɴ ᴄʜặɴ tiền ăn HS bán trú, thực hư ra sao? – Làng xe

Hiệu trưởng 1 trường tiểu học ʙị ᴛố ăɴ ᴄʜặɴ tiền ăn HS bán trú, thực hư ra sao?

Đại diện trường cho biết những hình ảnh đăng tải trên mạng ρԋảɳ áɳԋ không chính xác về suất cơm nhà trường chuẩn bị hôm đó.

Ngày 22/10, trên MXH xôn xao về vụ suất ăn bán trú của một học sinh lớp 2 tại trường Tiểu học Xuân Phú (TP Huế, tỉnh TT Huế) khiến phụ huynh “chảy nước mắt” vì quá ít.

Trước đó, phụ huynh đã chụp lại khay đựng thức ăn bữa bán trú dành cho học sinh lớp 2 tại Trường Tiểu học Xuân Phú và gửi tới Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị ngành giáo dục có câu trả lời rằng: “Suất ăn trưa của học sinh lớp 2 vào thứ 4 (ngày 13/10) đã đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp với lứa tuổi các cháu chưa?” 

– Hình ảnh cho thấy khay thức ăn có 5 hộc nhưng 2 hộc để trống, những hộc còn lại đựng khoảng một bát cơm, hộc thứ 2 đựng đúng 3 lát chả cá khá mỏng, hộc còn lại đựng ít giá xào dính mỡ (có khay xuất hiện “mờ ảo” miếng thịt bé tẹo); kèm theo đó mỗi học sinh có một bát canh với 2 lát bí đao xắt mỏng “trôi dạt” trong “mênh mông” nước.

Sự việc sau đó được đăng tải trên một số fanpage và nhiều phụ huynh đã “chảy nước mắt” khi nhìn thấy bữa ăn của học sinh.

Trả lời phòng GD-ĐT TP Huế, hiện nay Trường Tiểu học Xuân Phú đang thu tiền ăn bán trú 22.000 đồng/ngày/học sinh, trong đó 5.000 đồng uống sữa buổi chiều, ăn trưa 16.000 đồng và 1.000 tiền gas. Tiền gas nếu dư thì những tháng cuối năm nhà trường không thu thêm hoặc xin ý kiến phụ huynh cho các cháu liên hoan vào ngày ăn cuối cùng của năm học.

Về khẩu phần ăn bữa trưa, nhà trường thiết kế bữa ăn theo nguyên tắc bữa ăn dinh dưỡng học đường đúng 3 món mỗi bữa, gồm món mặn, xào và canh. Trong đó, thứ 4 hàng tuần gồm chả cá thát lát tươi chiên, giá xào thịt nạc và canh bí đao nấu tôm

Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phú: “Không có chuyện ăɳ ƈԋặɳ thức ăn của các cháu”

Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích (Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phú) cũng xác nhận đây là bữa ăn được chụp vào ngày 13/10 với chi phí 16.000 đồng.

Vị Hiệu trưởng cho biết hình ảnh được đưa trên mạng không phản ánh đầy đủ suất ăn ngày hôm đó. Khay đầu tiên là khay thức ăn mà đầu bếp đang chia chưa xong, còn khay thứ hai là của các em học sinh đang ăn dở.

Cô Bích cũng cho biết thức ăn hôm đó cũng bị ít hơn mọi khi do giá cá thát lát xay nguyên chất khá đắt. Trong quá trình chế biến thức ăn, tất cả các món đều được lấy xương, thịt được cắt nhỏ, món xào được nấu chín tới cho các em dễ ăn nên nhìn lượng thức ăn có thể thấy không được nhiều. Nhưng cô Bích cũng cam kết “không có chuyện ăɳ ƈԋặɳ thức ăn của các cháu”, đồng thời khẳng định bữa ăn vẫn đảm bảo dùng hết số tiền phụ huynh đóng góp.

Trả lời của Phòng GD-ĐT TP. Huế gửi đến phụ huynh nói rằng “nhìn lượng thức ăn có thể thấy không được nhiều nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng. Nguyên nhân là do giá cá thát lát xay nguyên chất khá đắt, tất cả các món cá đều được rút xương, thịt được cắt nhỏ, món xào được nấu chín tới để đảm bảo cho các em dễ ăn. Vậy nên, nhà trường sẽ đổi món cá thát lát của ngày thứ 4 hàng tuần sang món khác để khẩu phần ăn được đảm bảo cả chất lượng lẫn số lượng hơn”.

Hiện tại, những hình ảnh về bữa ăn trị giá 16.000 đồng vẫn đang ɠâყ ƚɾαɳԋ ƈãι trên MXH