Tin mới nhất về Bộ CA yêu cầu ngân hàng rà soát, sao kê tài khoản từ thiện của các nghệ sĩ – Làng xe

Tin mới nhất về Bộ CA yêu cầu ngân hàng rà soát, sao kê tài khoản từ thiện của các nghệ sĩ

Giữa lùm xùm từ thiện của giới nghệ sĩ, Cục CS Hình đã phối hợp với ngân hàng tiến hành rà soát, xác định tài khoản các nghệ sĩ đã kêu gọi quyên góp từ thiện để làm rõ dấu hiệu có khuất tất hay không.

Chiều ngày 13/10, xôn xao thông tin cục Cảnh sát hình sự (C02), bộ CA đang phối hợp cùng Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của một số nghệ sĩ, ca sĩ có liên quan đến hoạt động kêu gọi quyên góp từ thiện.

Theo đó, trong văn bản gửi Cơ quan Thanh tra, giám sát, Cục C02, Bộ CA đề nghị cung cấp cho Cục bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ của các tài khoản đã rà soát, thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả những giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ của số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Xem thêm  Chỉ với hình tượng nhẹ nhàng, kín đáo, nữ streamer sᴇxʏ xuất hiện trong áo đấu khiến fan xôn xao

Một cán bộ cho biết đơn vị đã nhận được văn bản của Bộ CA yêu cầu phối hợp яà ѕσáт tại các tổ chức tín dụng (ngân hàng), chi nhánh ngân hàng nước ngoài có liên quan đến tài khoản cá nhân của nghệ sĩ làm từ thiện. 

Theo quy định Nghị định 117 về giữ bí mật thông tin khách hàng, Cơ quan Thanh tra, giám sát không có quyền yêu cầu các ngân hàng kiểm tra, kiểm soát tài khoản tiền gửi của khách hàng, trừ phục vụ cho những cuộc thanh tra.

Trước sự việc này, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có động thái thông báo tới khán giả về việc đang phối hợp với cơ quan chức năng trong công tác điều tra liên quan tới những đơn тố cáσ trong thời gian qua và cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, Cơ quan cảnh sát điều tra CA tỉnh Bình Dương (PC01) cũng mời Đàm Vĩnh Hưng có mặt để làm rõ nội dung liên quan tới đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Hiện tại, tiến trình làm việc của cơ quan chức năng trong việc minh bạch hoạt động từ thiện của giới nghệ sĩ vẫn luôn là chủ đề được dân mạng hết sức chú ý.

Xem thêm  Tung ra cặp đôi 250cc mới, Suzuki hạ giá mạnh cặp đôi GSX-R150 và GSX-S150