тнắp нơn 60.000 ngọn nến тrên các pнần мộ тạι 72 ngнĩa тrang lιệт ѕỹ – Làng xe

тнắp нơn 60.000 ngọn nến тrên các pнần мộ тạι 72 ngнĩa тrang lιệт ѕỹ

Tối 27/6, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức lễ thắp nến tri ân tại 72 nghĩa trang liệt sỹ và chương trình hòa tấu nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”.

Từ sáng sớm, các đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại những phần mộ liệt sỹ để dọn dẹp vệ sinh, thay hương, đặt nến. Khoảng 18 giờ 30 phút, hơn 60.000 ngọn nến tại 72 nghĩa trang đồng loạt được các đoàn viên, thanh niên thắp sáng trong sự thành kính tri ân và lòng tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân.

Chị Hồ Thị Hồng Lê, Đoàn thanh niên xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh chia sẻ: Đây là năm thứ 6 tôi cùng đoàn thanh niên tham gia lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Năm nào cũng vậy, tôi vô cùng xúc động khi được có mặt tại đây cùng với các bạn đoàn viên, thanh niên góp một phần công sức nhỏ bé trong việc thể hiện lòng tri ân đến các thế hệ cha ông đi trước.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng các đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn nghiêng mình đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm của Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Sau lễ thắp nến, đã diễn ra chương trình hòa tấu nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” với các tác phẩm như: Khúc ru nghĩa trang Trường Sơn; Huyền thoại Mẹ, Tự nguyện… 

Xem thêm  Bài "post" sao kê MC Trấn Thành đạt 1 triệu like nhanh nhất Việt Nam vượt mặt Sơn Tùng M-TP

Phát biểu tại chương trình, chị Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị nhấn mạnh: Đã thành thông lệ hơn 10 năm nay, trong ngày đại giỗ các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ Quảng Trị lại tổ chức lễ tri ân những người con ưu tú của đất nước với những nghi thức đẹp đẽ. Một ngọn nến hồng, một nén hương thơm và những khúc ca như nhắc nhớ về thời tuổi trẻ hào hùng và những ước mơ thanh xuân của các anh, các chị, về khát vọng độc lập, tự do cháy bỏng của một dân tộc yêu chuộng hòa bình…

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng các đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn nghiêng mình đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm của Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Sau lễ thắp nến, chương trình hòa tấu nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” đã diễn ra với các tác phẩm như: “Khúc ru nghĩa trang Trường Sơn”; “Huyền thoại Mẹ,” “Tự nguyện”

Xem thêm  Nαм sιnн 14 тυổι nнậρ тâм gαмε σnℓιnε cầм zασ кếт ℓιễυ 2 cнị eм нàng xóм кнιếη ηgườι dâη sợ нãι