Thanh niên thích thể hiện chạy 200km/h và cái kết – Làng xe

Thanh niên thích thể hiện chạy 200km/h và cái kết

Một nam tài xế chạy xe với tốc độ gần 200 km/h, sau đó quay lại và tung lên mạng xã hội để “khoe” chiến tích. Ngay sau đó, anh đã bị cảnh sát hỏi thăm.

Theo tờ The Paper của Trung Quốc, ngày 24/2 vừa qua, cảnh sát giao thông TP. Cáp Nhĩ Tân (tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc) đã xử phạt một trường hợp chạy quá tốc độ sau đó ghi hình và tung lên mạng.

Video ghi lại cảnh tài xế chạy ở tốc độ gần 200km/h

Theo đó, sự việc diễn ra vào ngày 21/2, một người đàn ông lái ô tô màu đen chạy với tốc độ “bạt mạng” trên cầu Yangmingtan. Trong khi lái xe, tài xế còn quay lại clip với màn hình hiển thị tốc độ tới 197km/h rồi đăng tải lên mạng xã hội cho mọi người xem.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc trước hành động coi thường mạng sống của chính mình và những người đi đường, đồng thời trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã can thiệp, tìm thấy nam tài xế này, đồng thời triệu tập anh. Tại đồn cảnh sát, tài xế thừa nhận đã chạy xe quá tốc độ nhiều lần và tải video lên mạng.

Xem thêm  Land Cruiser biển xanh lỡ chân ga húc thẳng vào Porsche Macan trên phố
Hình ảnh chụp vận tốc gần 200km/h được cắt từ clip

Theo lời kể của tài xế, anh đã lái một chiếc xe ô tô màu đen mang biển số AL3R2 băng qua cầu Yangmingtan vào khoảng 22h ngày 21/2/2021. Do chỉ có một số phương tiện qua lại nên anh này dùng điện thoại di động ghi lại công tơ mét với tốc độ tối đa gần 200km/h. Trong khi đó, tốc độ giới hạn cho phép đối với các phương tiện qua cầu chỉ là 80km/h.

Sau sự việc, cảnh sát đã lập biên bản phạt tiền và trừ 12 điểm trên bằng lái xe của anh Xu. Đây được xem là cái kết “đắng” cho tài xế phóng xe vô tội vạ coi thường tính mạng.

Ở Trung Quốc, mỗi lái xe đều có 12 điểm trên bằng lái mỗi năm. Nếu vi phạm sẽ bị trừ từ 2-12 điểm tùy theo lỗi, nếu như bị trừ hết 12 điểm trong năm đó thì sẽ phải thi lại.

Nam tài xế ký vào biên bản xử phạt tại Cơ quan cảnh sát.

Phía Cảnh sát giao thông khuyến cáo, nhiều vụ tai nạn giao thông trên đường có nguyên nhân do lái xe phóng nhanh, đi quá tốc độ giới hạn cho phép. Vì vậy, các tài xế phải chấp hành nghiêm quy định khi tham gia giao thông để đảm bảo tính mạng cho bản thân và những người khác.

Xem thêm  [CLIP] Chủ kênh GogoTV cầu cứu vì bị bảo vệ Vinhomes bắt sau khi đăng tải Clip đáp trả đại diện Vinfast

Hành động của Xu khi đăng tải lên mạng xã hội có thể thu hút sự chú ý của mọi người nhưng đó là vi phạm pháp luật và sẽ bị phạt theo quy định.