Thanh niên “Bóc phốt” xe Vinfast Lux A 2.0 đi 8000 km bảo hành hơn 10 lần, ai đúng ai sai? – Làng xe

Thanh niên “Bóc phốt” xe Vinfast Lux A 2.0 đi 8000 km bảo hành hơn 10 lần, ai đúng ai sai?

Mới đây, mạng xã hội lan truyền 1 clip về 1 Youtuber trẻ ở nhà Vin Home đi xe Vinfast, cụ thể là Vinfast Lux A 2.0 nội dung xoay quanh câu chuyện là lỗi của chiếc xe này, nhưng theo như lời thanh niên nói thì đã đi bảo hành rất nhiều lần nhưng hậu quả để lại vẫn còn, không triệt để. Vậy thực hư thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1/ Lỗi báo kiểm tra lốp

Theo như thanh niên này chia sẻ, xe Vinfast của anh bị lỗi báo áp suất lốp, đây không phải là 1 lốp nữa mà là tận 4 lốp, nhưng 1 điều lạ kì là xe anh lốp xe ko bị mềm hay quá cứng như thông báo của xe. Nhưng theo tìm hiểu của tôi thì cũng có nhiều người đều bị như anh nhưng họ đã chia sẻ cách khắc phục bằng cách reset lại phần mềm, lỗi này đã tan biến.

2/ Cần gạt mưa tắt không được

Lỗi thứ 2 là cần gạt mưa tắt không được, theo lời của anh thì xe tự bật cần gạt mưa mặc dù trời không mưa, làm xước cả kính nhưng cũng không tắt được. Đây thực sự là lỗi, nhưng tại sao Trung tâm bảo hành VinFast không sửa cho họ, làm chủ xe tức giận là điều đúng.

3/ Lỗi sạc không dây

Lỗi thứ 3 anh kể là lỗi sạc không dây, xe báo liên tục việc ngắt sạc và sạc khiến anh bực mình, việc kêu ting ting liên tục trong lúc lái xe khiến anh bực bội. Nhưng nhìn vào video ta có thể thấy anh đặt điện thoại không đúng vị trí, có thể nói là bị kênh, điều này chưa được kiểm chứng. Hi vọng VinFast sớm có câu trả lời thích đáng.

Xem thêm  Tuấn Hưng lái Mercedes G63 phải quay đầu khi gặp chốt kiểm dịch

4/ Lỗi chức năng kiểm soát hành trình

Lỗi thứ 4 là việc kiểm soát hành trình cruise control, xác nhận với nhiều người. Xe hiện tại có thỉnh thoảng bị lỗi, điều này chỉ tới hãng update phần mềm là hết lỗi, nhưng thực tế hãng lại chưa dứt điểm cho chủ xe, phải chăng có điều gì khác?

5/ Lỗi kêu ộp ẹp tại 4 cánh cửa

Lỗi thứ 5 là xe kêu ộp ẹp khi di chuyển, theo như biên bản làm việc thì kĩ thuật viên xác nhận xe có bị lỗi, và họ đã tiến hành cậy 4 cánh cửa để fix, làm nhiều nơi bị có dấu đục khoét, da nappa bị dính nhớt không thể rửa được. Điều này chủ xe chịu hết, và một điều trớ trêu thay lỗi này cũng không thể khắc phục, kĩ thuật viên lại trốn tránh lý do lý trấu. Chúng ta không thể đồng tình với cách giải quyết này của bộ phận bảo hành.

6/ Khi phanh sẽ có 1 tiếng cạch

Tiếp theo đó chủ xe đã liệt kê thêm lỗi phanh kêu 1 tiếng cạch khi phanh, nhiều người dưới bình luận cho rằng phanh hiệu suất cao nên kêu là điều bình thường, nhờ mọi người sỡ hữu xe VinFast vào xác nhận xem điều này đúng hay chưa? Chúng ta cùng thảo luận nhé

7/ Lỗi báo động cơ

Nhiều người cho rằng xe mới ra lỗi là điều hiển nhiên, nhiều hãng xe lớn cũng gặp lỗi rất nhiều nhưng khi tới VinFast gặp lỗi thì vô vàn điều soi mói, phải chăng máu gato trong họ luôn nhiều đến vậy? Điều cần quan tâm trước mắt là khắc phục lỗi nhưng thay vì đó là họ soi mói, rèm pha…. Và nhiều người trong số đó thậm chí là chưa sở hữu được các xe này. Tại sao rất nhiều sở hữu xe VinFast họ không lên tiếng lỗi, lỗi này chỉ cần tới hãng cập nhật lại phần mềm. Nhưng hãng cũng chưa giải quyết cho chủ xe, lại một điểm trừ cho VinFast.

Xem thêm  Ferrari SF90 Spider đầu tiên cập bến Hồng Kông khiến nhiều đại gia trong khu vực “thèm khát”

Trên đây là tóm tắt vài lỗi mà chủ xe đã đăng, hiện tại video ở kênh chính tạm thời đã ẩn đi, chắc chắn 1 điều Vinfast đã liên hệ chủ xe để thỏa thuận để khắc phục, chúng ta cùng chờ đợi 2 bên chính thức lên tiếng. Còn nói về chủ xe: Rất nhiều người họ cũng đã mua và đang đi xe, nên họ khuyên anh là nên đọc hướng dẫn sử dụng khi dùng, chịu khó lên mạng tìm hiểu cách sửa lỗi vặt này. Việc xe mới ra bị lỗi là điều hoàn toàn chấp nhận được, tại sao chúng ta không trực tiếp tìm hiểu và khắc phục thay vì trách móc.

Rất nhiều người sở hữu xe đã tự khắc phục vì những lỗi này rất dễ fix, hi vọng chủ xe sẽ đọc được những ý kiến đóng góp của mọi người, còn với những anh hùng bàn phím thì khuyên tìm hiểu thật kĩ trước khi soi mói 1 điều gì, vì đa số là chửi mắng VinFast, trong khi chúng ta là người của Việt Nam, cùng tự hào vì đã có 1 hãng xe tiên phong làm ra chiếc xe tốt.

Hãy chịu hạ cái tôi mình xuống, cùng tìm hiểu đúng sai trước khi nói 1 điều gì đó, tất nhiên gặp lỗi thì ai cũng phải bực bội, buồn rầu, nhưng cái chính là khắc phục thì tại sao chúng ta không chịu tìm cách giải quyết thay vào đó là chửi rủa, rèm pha trong khi việc mua xe chúng ta đã bỏ ra 1 số tiền tương đối lớn để sở hữu vậy tại sao chúng ta không tìm cách? Đó cũng là bài học cho những bạn trẻ muốn sở hữu xe nhưng không chịu tìm hiểu, ở đây đều có 2 mặt của nó. Còn với VinFast và đội ngũ kĩ thuật: hi vọng VinFast sẽ đưa ra câu trả lời thích đáng, khắc phục những lỗi người dùng nhanh nhất có thể, để còn lấy lại niềm tin cho hãng, còn với các anh kĩ thuật thì nên đưa ra những lời nói để cả 2 vừa lòng nhau, không nên lý do lý trấu như vậy, càng mất niềm tin.

Xem thêm  Cường ĐôLa nhớ lại hành trình siêu xe 10 năm trước cùng Minh Nhựa

Trên đây là những điều cả 2 cùng nên đọc để hiểu, hi vọng mọi chuyện được sáng tỏ.