Thanh niên 23 tuổi kiếm gần 3 tỷ nhờ thủ đoạn lừa bán Honda SH trên Youtube – Làng xe

Thanh niên 23 tuổi kiếm gần 3 tỷ nhờ thủ đoạn lừa bán Honda SH trên Youtube

Sáng ngày 23/12 vừa qua Công an huyện Như Xuân – Thanh Hóa đã tạm giữ Võ Ngọc Trung 23 tuổi trú tại xã Duy Phước,huyện Duy Xuyên – Tỉnh Quảng Nam để tiến hành điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản của người dân với tổng số tiền lên đến gần 3 tỷ đồng.

Võ Ngọc Trung (bìa trái ảnh) với tuổi đời còn khá trẻ đang có mặt tại cơ quan công an – Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Theo các điều tra sơ bộ ban đầu của Công an huyện Như Xuân thì trong thời gian vừa qua đơn vị phát hiện có người rao bán xe máy đắt tiền trên youtube,sau khi thỏa thuận xong giá cả thì Trung sẽ yêu cầu người mua gửi tiền đặt cọc vào tài khoản chỉ định và ngay khi tiền vừa vào tài khoản thì Trung sẽ lập tức chặn liên lạc với người bị hại để chiếm đoạt số tiền đặt cọc đó.

1 người mua xe tên là N.V.D ở thị trấn Yên Cát huyện Như Xuyên cho hay anh vô tình thấy 1 clip bán xe Honda SH giá rẻ trên youtube nên đã liên lạc với người bán qua số điện thoại đính kèm trong clip,sau khi chuyển khoản tiền cọc là 25 triệu vào tài khoản chỉ định của người bán thì anh không còn liên lạc được nữa.

Xem thêm  Nhóm 'quái xế' đua xe trên đèo Hải Vân dịp lễ 30/4

Ngày 22/12/2020 vừa qua Công an huyện Như Xuân chính thức bắt giữ và tạm giam Võ Ngọc Trung với cáo buộc là thủ phạm chính đã lên kế hoạch và thực hiện chiếm đoạt tiền của người dân bằng thủ đoạn rao bán xe máy Honda SH trên kênh youtube.

Tại hiện trường là nơi ở của Võ Ngọc Trung công an đã thu giữ được 1 bộ máy tính để bàn,2 máy tính xách tay cùng 7 điện thoại di động,5 thẻ tài khoản ngân hàng cùng 200 triệu đồng tiền mặt.

© HÀ ĐỒNG Tang vật vụ án – Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Sau khi được đưa về trụ sở công an huyện Như Xuyên,Trung khai nhận rằng đã copy các clip quảng cáo bán xe Honda SH trên mạng xã hội rồi dùng kỹ thuật chỉnh sửa clip sau đó đưa lên kênh youtube của mình và rao bán.

Sau khi người mua có nhu cầu đăng ký, Trung yêu cầu người mua gửi tiền đặt cọc từ 25 đến 30 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của mình. Nhận được tiền, Trung chặn ngay liên lạc với các bị hại.///

Biết rằng những phương thức bình thường khó mà thuyết phục được người tiêu dùng nên Trung đã lồng tiếng mình vào clip cũng như gắn số điện thoại trên kênh youtube để lấy lòng tin của người xem.Bằng phương thức này chỉ tính từ 9/2020 đến khi bị bắt giữ vào ngày 22/12/2020 Trung đã chiếm đoạt được gần 3 tỷ đồng của hơn 100 nạn nhân trên toàn quốc.

Xem thêm  Top 4 xe máy giá dưới 20 triệu đồng đáng mua nhất tại Việt Nam

Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra vụ án.