Suzuki Hayabusa 2021 độ turbo 860 mã lực quyết tâm xô đổ “kỷ lục thế giới” – Làng xe

Suzuki Hayabusa 2021 độ turbo 860 mã lực quyết tâm xô đổ “kỷ lục thế giới”

Thần gió Suzuki Hayabusa 2021 vừa được hồi sinh ra mắt cách đây không lâu, và mới đây một đội quân kỹ sư lành nghề đã độ lại “thần gió” Suzuki Hayabusa lên công suất 860 mã lực nhằm chinh phục kỷ lục tốc độ 482,8 km/h trong quãng đường 1,6 km.

Cụ thể, cựu tay đua nổi tiếng của giải đua tử thần Isle of Man TTGuy Martin vừa thông tin rằng anh sẽ quyết tâm thiết lập kỷ lục tốc độ trên mặt đất trong năm nay, với mốc hiện tại là 300 mph (482,8 km/h). Thông tin trên ngay sau khi được đăng tải đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng xe.

Guy Martin quyết tâm xô đổ kỷ lục 482,8 km/h cùng thần gió Hayabusa

Được biết, để đạt được và xô đổ kỷ lực này, Guy Martin sẽ chiếc Hayabusa không phải là xe nguyên bản mà đã được độ lại rất nhiều về ngoại hình lẫn sức mạnh. Để làm được điều này, Guy Martin đã sử dụng hẳn một “đội quân” kỹ sư để độ lại chiếc xe của mình. Cụ thể, dàn áo nguyên bản sẽ được thay bằng dàn áo mới có tính khí động học tốt hơn. Kết cấu cũng như động cơ xe cũng sẽ được thay đổi nhằm đảm bảo cho xe phát huy hết khả năng và sức mạnh của mình.

Và cụ thể, chiếc Suzuki Hayabusa mà tay đua này sử dụng có sức mạnh lên đến 860 mã lực sau khi độ lại toàn bộ động cơ, hệ thống turbo, ống xả cũng như nhiều chi tiết từ nhỏ đến lớn khác. Trước đây, Guy Martin đã dùng chiếc xe này và cán mốc tốc độ 274,2 mph, tương đương 441,82 km/h.

Guy Martin sẽ sử dụng chiếc Hayabusa được độ sức mạnh lên đến 860 mã lực

Guy Martin cho biết anh hi vọng rằng thần gió đặc biệt của mình có thể cán mốc tốc độ 300 mph, tương đương 482,8 km/h. Một điều đáng lưu ý về kỷ lục này là xe phải vượt qua mốc tốc độ đó trong một quãng đường định sẵn. Cụ thể, trong quãng đường có chiều dài 1 dặm (1,609 km), chiếc Hayabusa 860 mã lực cần tăng tốc từ 0 – 300 mph. Và với kinh nghiệm dày dặn của anh, rất nhiều tín đồ tốc độ hi vọng rằng anh sẽ xô đổ kỷ lục này trong năm 2021 với chiếc Suzuki Hayabusa 860 mã lực của mình.