“Thần gió” Hayabusa hồi sinh – Làng xe

“Thần gió” Hayabusa hồi sinh

Suzuki tại Anh Quốc bất ngờ tung ra một đoạn video clip ngắn giúp hé lộ mẫu xe “thần gió” huyền thoại Suzuki Hayabusa phiên bản mới. Mẫu xe được cho là sẽ chính thức hồi sinh trong ngày 5/2 tới đây.

Mới đây, giới truyền thông nước ngoài vừa đưa ra thông tin rằng Suzuki Hayabusa sẽ được hãng xe Nhật Bản hồi sinh, quay trở lại chiến trường tốc độ trong buổi ra mắt tới đây. Đây chắc chắn không còn là tin đồn bởi cũng trong đêm qua, Suzuki Motorcycles tại Anh Quốc đã bất ngờ chia sẻ một đoạn video giới thiệu ngắn về chiếc xe mà “ai cũng biết là ai”.

Đoạn video ngắn giới thiệu mẫu xe mới của Suzuki

Trong đoạn video trên, một chiếc xe mô tô có thiết kế khá quen thuộc xuất hiện trên màn hình một cách không mấy rõ ràng đã càng làm người xem trở nên phấn khích. Đoạn video thử nghiệm xe trong trường đua cho người xem được trải nghiệm âm thanh gầm rú của khối động cơ 4 xy-lanh đầy hấp dẫn.

Bộ đồng hồ quen mà lạ trên Suzuki Hayabusa thế hệ mới
Bộ đồng hồ quen mà lạ trên Suzuki Hayabusa thế hệ mới

Không chỉ là hình dáng, đèn pha và tiếng gầm của khối động cơ, đoạn video còn cho thấy một bộ đồng hồ báo tốc độ, báo tua máy dạng Analog cổ điển với tốc độ tối đa đạt 180mph (~289,6km/h) tại tua máy hơn 10.000 vòng/phút. Nhìn vào bảng đồng hồ này, chúng ta thấy được sự quen thuộc trên Suzuki Hayabusa thế hệ trước. Thế nhưng, nhiều người dự đoán đây chỉ là “mồi nhử” của hãng xe mà thôi, mẫu xe thực tế sẽ được trang bị màn hình màu điện tử TFT.

Xem thêm  Cub Classic 110 nhập nguyên chiếc từ Malaysia đẹp ngất ngây với giá bán chỉ 25 triệu tại Việt Nam
Thiết kế xe khá quen thuộc của Suzuki Hayabusa xuất hiện trong video clip
Thiết kế xe khá quen thuộc của Suzuki Hayabusa xuất hiện trong video clip

Một thông tin thú vị khác được ẩn ý trong đoạn video clip là dòng chữ “Perfectly Poised” tạm dịch là “sự cân bằng hoàn hảo”. Ở thông tin này, chúng ta có thể hiểu Suzuki Hayabusa thế hệ mới đã được hãng xe Nhật Bản nâng cấp cho một bộ phuộc hoàn hảo hơn cũng như thiết kế chiếc xe có trọng tâm hoàn hảo hơn trước.

Dù sao, tất cả cũng mới chỉ là dự đoán mà thôi. Hãy cùng chờ xem, Suzuki Hayabusa thế hệ mới sẽ ra mắt như thế nào vào ngày 5/2 tới đây tại triển lãm ảo đẳng cấp do hãng xe Nhật Bản tự thiết kế.