Bức xúc với tài xế chở người trốn cách ly từ Đà Nẵng về Huế – Làng xe

Bức xúc với tài xế chở người trốn cách ly từ Đà Nẵng về Huế

Chiếc xe được cho là “xe ké” chở nhóm 6 người trốn cách ly từ Đà Nẵng về Huế trên các tuyến đường liên th.ôn, liên xã ở Huế – Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Tối 8-8, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị đang x.ác minh, làm rõ việc một tài xế chở người từ vùng d.ịch về địa phương né các trạm kiểm soát y tế.

Theo th.ông tin ban đầu vào ngày 7-8, Công an huyện Phú Vang nhận th.ông tin trên địa bàn phát hiện 3 người từ Đà Nẵng trở về có dấu hiệu trốn cách ly.

Công an huyện nhanh chóng x.ác minh và phối hợp đưa 3 người này đi cách ly theo đúng quy định.

Tại cơ quan công an, những người này khai nhận là đang làm việc cho 1 tiệm bánh mì ở Đà Nẵng. Sau khi ở đây xuất hiện nhiều người bị mắc COVID-19 nên 3 người trên đã tìm cách ra Huế vì lo sợ nhiễm bệnh.

Nhóm này đã lên trang FB “Xe ké miền Trung” để tìm xe về Huế và liên hệ với một người tên Minh qua điện thoại. Người này báo sẽ chở cùng 3 người khác từ Đà Nẵng về Huế với giá tiền cả chuyến xe là 1.750.000 đồng.

Xem thêm  Xử phạt gấp đơn vị quản lý cáo tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây do không chịu xả trạm lễ 30/4
Tài xế Trương Thanh Minh (góc trái) tại buổi làm việc với lực lượng CSGT.

Theo đ.iều tr.a ban đầu, Minh đón tất cả 6 người tại một điểm ở quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng). Sau khi cho xe qua hầm Hải Vân, Minh cho cả 6 người xuống xe tại thị trấn Lăng Cô (Huế) để 6 người khách đi bộ dọc một đường liên th.ôn ra phía biển.

Một xe ôtô khác được Minh thuê với giá 250.000 đồng chờ sẵn ở con đường liên th.ôn này để chở 6 vị khách này chạy tiếp qua các tuyến đường liên th.ôn, liên xã khác nhằm “né” trạm kiểm soát y tế trên quốc lộ 1.

Ô tô chở nhiều người từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly.

Minh một mình chạy xe kh.ông qua 2 trạm kiểm soát y tế dọc quốc lộ 1 ở thị trấn Lăng Cô và gần hầm Phú Gia (huyện Phú Lộc).

Đến gần trạm thu phí Phú Bài (thị xã Hương Thủy), tài xế Minh nhận lại khách của mình từ xe ôtô “né” trạm kia rồi tiếp tục chạy dọc các tuyến đường liên th.ôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm d.ịch và trả khách tại địa điểm khách yêu cầu.

Ngay khi nhận được tin do người dân cung cấp, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương có liên quan nhanh chóng x.ác minh làm rõ, lập danh sách những trường hợp từ vùng d.ịch trở về chưa qua khai báo y tế, phối hợp với chính quyền địa phương đưa vào khu cách ly.

Xem thêm  Kế hoạch dài hạn của Honda trong thị trường phát triển, xu hướng xe máy điện từ nay đến năm 2024
Hình ảnh “xe ké” chở người từ Đà Nẵng ra Huế né chốt kiểm soát y tế được ghi lại.

Hiện 5/6 người đi trên chuyến xe trên đã được đưa đi cách ly theo quy định. Tài xế lái xe theo đ.iều tr.a là Trương Thanh Minh (trú TP Huế) cũng đã được mời đến trụ sở công an để lấy l.ời kh.ai phục vụ đ.iều tr.a, làm rõ vụ việc. Công an cũng đã trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera từ các tuyền đường liên th.ôn để thu thập chứng cứ.

Cũng trong ngày 8-8, lực lượng công an huyện Phú Vang cũng đã phát hiện thêm 8 trường hợp trốn cách ly từ Đà Nẵng về Huế bằng nhiều hình thức và đưa toàn bộ đi cách ly.