Tài xế chạy Rolls-Royce Phantom mới mua 21 tỷ bất cẩn húc đuôi xe tải vì chiếc điện thoại – Làng xe

Tài xế chạy Rolls-Royce Phantom mới mua 21 tỷ bất cẩn húc đuôi xe tải vì chiếc điện thoại

Vào khoảng 19 giờ tối hôm 31/10/2020 vừa qua, trên cao tốc Ninh Ba thuộc địa bàn tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông gây chú ý. Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, ông Gu – nhân viên của một công ty xuất nhập khẩu – lái chiếc ô tô tải chở thùng carton đang lưu thông trên cao tốc theo hướng từ thành phố Thai Châu (tỉnh Chiết Giang) đi cảng Ninh Ba. Bất ngờ, chiếc ô tô tải này bị chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom màu đen đang lưu thông cùng chiều phía sau húc trúng.

Chiếc Rolls-Royce Phantom tại hiện trường vụ tai nạn

Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, ông Gu cũng đã có phen hoảng loạn.

Tôi nhìn vào gương chiếu hậu và chẳng nhìn thấy gì. Tôi tự hỏi có phải là xe bị thủng lốp hay hàng hóa rơi khỏi xe hay không. Do đó, tôi đã tấp vào làn dừng khẩn cấp và xuống xe để kiểm tra“, ông Gu kể lại. “Sau khi xuống xe, tôi mới biết là xe mình bị húc từ phía sau. Xe lao vào ô tô của tôi là một chiếc Rolls-Royce. Chiếc Rolls-Royce nằm trên cao tốc và vẫn đang bốc khói. Thật là nguy hiểm“.

Vì sợ bị những chiếc ô tô lưu thông trên cao tốc húc trúng nên người lái chiếc Rolls-Royce Phantom không dám xuống khỏi xe. Sau khi ông Gu đặt biển cảnh báo, Xiao Lu – người lái chiếc Rolls-Royce Phantom – mới dám xuống xe. Lúc này, ông Gu cũng gọi điện báo cho cảnh sát biết về vụ tai nạn.

Trao đổi với cảnh sát sau vụ tai nạn, anh Lu đã hé lộ nguyên nhân của sự việc này: “Tôi muốn xem giờ trên điện thoại nhưng lại vô tình đánh rơi xuống sàn. Khi cúi xuống để nhặt điện thoại lên, chân của tôi đã trượt vào bàn đạp ga khiến xe tăng tốc đột ngột và gây tai nạn“.

Vì cúi xuống nhặt điện thoại mà tài xế lái chiếc Rolls-Royce Phantom đã gây tai nạn

Anh Lu chỉ bị thương nhẹ ở môi vì túi khí bung ra, đập vào mặt. Tuy nhiên, chiếc xe Rolls-Royce Phantom đã bị hư hỏng nặng. Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Rolls-Royce Phantom bị vỡ hoàn toàn phần đầu xe trong khi nắp ca-pô gập dồn về phía sau.

Chiếc Rolls-Royce Phantom bị hư hỏng nặng đầu xe sau vụ tai nạn

Được biết, anh Lu không phải là chủ nhân của chiếc Rolls-Royce Phantom này. Thay vào đó, anh chỉ là tài xế lái thuê cho một vị giám đốc. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, vị giám đốc này đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Theo vị giám đốc, ông ta mới mua chiếc Rolls-Royce Phantom cũ này vào hồi tháng 7 năm nay với giá hơn 6 triệu Nhân dân tệ (khoảng 21 tỷ đồng). Vị giám đốc thường xuyên phải đi lại giữa thành phố Ninh Ba và Thai Châu nên thuê anh Lu đưa đón mình.

Sau khi tham khảo ý kiến của đại lý Rolls-Royce, vị giám đốc được biết tiền sửa chiếc Phantom này bằng tiền mua xe mới. Do đó, rất có thể chiếc Rolls-Royce Phantom sẽ không được sửa lại.

Tiền sửa chiếc Rolls-Royce Phantom này bằng tiền mua xe mới

Sau vụ tai nạn, tài xế Lu đã nhận hoàn toàn trách nhiệm. Hiện chưa rõ anh Lu phải đền bù thế nào cho chủ xe.