Satria về Việt Nam có bị hãm tua máy như mọi người vẫn nghĩ? – Làng xe

Satria về Việt Nam có bị hãm tua máy như mọi người vẫn nghĩ?

Suzuki Satria có thể được coi là 1 trong những dòng côn tay kén chọn khách hàng tại Việt Nam bởi thiết kế phá cách rất đặc biệt.Nên việc mọi người quan tâm đến vấn đề này cũng khá là dễ hiểu.

Suzuki Satria mẫu xe được nhập về từ Indonesia được rất nhiều anh em cho là không bị hãm tua máy, xe sẽ chạy được hết công suất nhưng sự thật thì hoàn toàn sai.

Mình không rõ lời đồn này đến từ đâu nhưng qua kiểm tra thực tế cả Raider và Satria đều bị hãm tua máy ở 13.000 vòng/phút.

Sự thật khi test tốc độ tối đa, Suzuki Satria chỉ hơn 1km/h (đo GPS) so với Suzuki Raider, như vậy có thể thấy sức mạnh của cả 2 xe là tương đương nhau.

Hãm tua máy tức là động cơ chỉ chạy được đến một vòng tua nhất định và không thể chạy hơn được nữa do kiểm soát của ECU.

Lỗi này là lỗi tiếp điểm ổ khóa từng xuất hiện trên Raider 150 FI và cũng đã được triệu hồi để bảo hành, khắc phục.

Thực tế cục máy của Raider cũng được nhập trực tiếp về từ Indonesia, các thông số đều được nhà sản xuất Suzuki công bố là như nhau.

Về chuyện hãm tua máy chiếc xe nào cũng cần vì để bảo vệ độ bền của động cơ, nếu không hãm tua nhiều chi tiết bên trong động cơ sẽ nhanh xuống cấp khi hoạt động ở tua máy quá cao.

Cùng thuộc phân khúc xe côn tay 150 nhưng có kiểu dáng khác nhau, nếu anh em nào đang còn phân vân giữa 2 dòng xe này thì mình xin chia sẻ đôi điều về cảm giác lái ngay bên dưới.

Vậy tại sao nhiều người lại nói xe nhập không bị hãm tua máy?

Điều anh em cần biết là tua máy được nhà sản xuất hãm ở bao nhiêu vòng còn phụ thuộc vào từng thị trường và từng loại động cơ khác nhau.

Còn “Satria không bị hãm tua máy” chỉ là chiêu trò của mấy anh chị bán xe nhập dụ dỗ mấy anh em không biết mà thôi.

Chốt lại là không có chuyện Suzuki Satria được mở hết tua máy vì cơ bản nhà sản xuất phải hãm lại để đảm bảo độ bền cho động cơ.